Tin nóng:

Trung tâm y tế huyện Long Hồ: Hoạt động với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”    

Với mục tiêu “nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh”, Trung tâm y tế huyện Long Hồ đã không ngừng cải tiến các quy trình kỹ thuật, nâng cao chất lượng KCB đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.

Trung tâm y tế huyện Long Hồ Hoạt động với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”    
Trung tâm y tế huyện Long Hồ: Hoạt động với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”    

Huyện Long Hồ nằm ở của ngõ phía Bắc của tỉnh Vĩnh Long, bị sông Tiền chia cắt thành 2 khu vực và bao bọc 3 mặt của thành phố Vĩnh Long, đây là nơi hội tụ những điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi cho phát triển dịch vụ du lịch. Nhận thức được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của mình nên nhiều năm nay Trung tâm đã tập trung và đầu tư mọi nguồn lực nhằm củng cố, nâng cao chất lượng KCB đem lại niềm vui cho nhiều người. Nhờ uy tín về chất lượng chuyên môn cũng như thái độ chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ các y bác sỹ nơi đây, những năm qua, đơn vị luôn nhận được sự đánh giá cao của các cấp ngành, được nhân dân tin tưởng, mến yêu.

Theo nhận định của ông Thái Phát - Giám đốc TTYT Long Hồ, do TTYT Long Hồ nằm gần tuyến tỉnh nên ngay từ đầu đơn vị đã không đầu tư ngoại khoa mà tập trung vào mũi nhọn phát triển mạnh đông y và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc bằng vật lý trị liệu”. Với mục tiêu “nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh”, Trung tâm đã không ngừng cải tiến các quy trình kỹ thuật, nâng cao chất lượng KCB đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn. Hàng năm, Trung tâm tiếp nhận hàng ngàn lượt người đến khám và điều trị, thể hiện sự tín nhiệm của người dân đối với bệnh viện. Năm 2020, Trung tâm đã khám cho 159.605 lượt người (trong đó số khám BHYT là 135.625 lượt người; số lượt khám Y học dân tộc là 53.533 lượt người); trong đó 4.737 lượt bệnh nhân điều trị nội trú. hiện, lượng bệnh nhân đến khám đông y chiếm tỷ trọng tương đối cao.

Trung tâm y tế huyện Long Hồ Hoạt động với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”    
Trung tâm y tế huyện Long Hồ: Hoạt động với phương châm “Vì sức khỏe cộng đồng”    

Việc khai thác công năng thiết bị, ứng dụng kỹ thuật mới trong khám, điều trị cũng được Trung tâm triển khai hiệu quả. Hiện TTYT Long Hồ đã đưa quản lý bệnh nhân và hồ sơ bệnh án bằng CNTT liên thông với 1 số bệnh viện lớn để tổ chức hội chẩn trực tuyến khi có ca bệnh khó nhằm nhận được sự hỗ trợ tốt hơn, cứu chữa bệnh nhân kịp thời. Cùng với đó là công tác nghiên cứu khoa học cũng được khuyến khích, mỗi năm có khỏng dưới 8 đề tài được công nhận và đưa vào ứng dụng trong KCB. Quan trọng hơn cả là đến với Trung tâm y tế người bệnh không những không phải lo về chuyên môn của các y bác sĩ mà còn nhận được sự quan tâm, thái độ phục vụ nhiệt tình, tận tụy của họ. Từ đó tạo cho bệnh nhân cảm giác yên tâm, hài lòng và tin tưởng. 

Ban Giám đốc Trung tâm đã xác định, để phát triển toàn diện và chiếm được niềm tin của người bệnh thì trước tiên đội ngũ y bác sĩ phải tự nâng cao trình độ, đổi mới tư duy làm việc, lấy chất lượng KCB là nhiệm vụ hàng đầu. đội ngũ y bác sĩ cũng luôn được tăng cường, cử đi học các khóa đào tạo dài hạn. Trung tâm đã cử nhiều cán bộ công chức đi học các lớp chuyên khoa, tập huấn ngắn hạn cho cán bộ  nhiều chương trình.., tiếp tục duy trì công tác đào tạo theo quy hoạch. Bên cạnh đó, các Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia đều được triển khai một cách đồng bộ, đạt được các mục tiêu đề ra; Hệ thống y tế từ huyện đến xã được xây dựng, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, trang thiết bị y tế và cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư nâng cấp, nhân lực y tế đã và đang phát triển về số lượng và chất lượng, cơ bản giải quyết được vấn đề bệnh tật tại cộng đồng; Tình hình dịch bệnh luôn được kiểm soát, các bệnh dịch có nguy cơ xảy ra hàng năm đã được giám sát kịp thời ngăn chặn và khống chế.

Với truyền thống và trách nhiệm của mình, trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua. Trung tâm sẽ đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử, lấy người bệnh làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo đánh giá chất lượng và thương hiệu của TTYT. Phát triển kỹ thuật mới, triển khai đồng bộ các hoạt động, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu KCB của nhân dân trên địa bàn huyện, phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của mình, nâng cao đời sống cán bộ nhân viên. góp phần cùng cả nước xây dựng một xã hội văn minh, khoẻ mạnh, tạo động lực tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện nói riêng, cả nước nói chung.

Mạnh Hùng 

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, chủ tịch UBND tỉnh này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 300 triệu đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty TNHH Pavonine Vina (KCN Mỹ Xuân B1-Tiến Hùng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu - Mộc Châu Milk (MCK: MCM - UPCoM) vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông năm 2021.

Sau một thời gian dài kiến nghị tới các Cơ quan quản lý liên quan, cuối cùng “đơn kêu cứu” của các doanh nghiệp dệt may về vấn đề gia công lại theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP đã được lắng nghe và giải quyết.

Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (MCK: HTG - sàn UPCoM) vừa chốt quyền trả cổ tức cho cổ đông năm 2020 bằng tiền mặt vào tháng 5/2021 tới.

CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) vừa công bố tình hình kinh doanh tháng 1/2021 với sự sụt giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mới đây, Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (MCK: PRT- sàn HNX) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 và lũy kế năm 2020.

Công ty CP Febecom được xác định có nhiều vi phạm như không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư, mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu.

Trong hai tháng đầu năm có hơn 18.000 doanh nghiệp được lập mới nhưng có tới 33.600 doanh nghiệp rút lùi khỏi thị trường.

Theo nghị quyết đã được thông qua của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (Mã: HND), công ty sẽ tạm ứng cổ tức đợt 2 bằng tiền mặt với tỷ lệ 7,5%, cứ mỗi cổ phiếu được nhận 750 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là ngày 18/3 và dự kiến thanh toán vào ngày 30/3 tới.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455