Từ 11/9: Bắc Giang cho phép mở cửa trở lại hoạt động thể dục thể thao, sân golf được đón khách nội tỉnh

Ngày 10/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký văn bản về việc cho phép một số hoạt động trở lại trong điều kiện trạng thái bình thường mới.

Theo văn bản trên, UBND tỉnh Bắc Giang nhận định tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đã được kiểm soát chặt chẽ. Để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được hoạt động trở lại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho phép một số hoạt động được thực hiện trên địa bàn tỉnh từ ngày 11/9.

Bắc Giang cho phép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các giải thi đấu thể thao chưa được tổ chức. Trước mắt, sân golf dịch vụ Yên Dũng chỉ được nhận khách là người đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang.

Từ 119 Bắc Giang cho phép mở cửa trở lại hoạt động thể dục thể thao sân golf được đón khách nội tỉnh
Các hoạt động thể dục thể thao trong nhà và ngoài trời được mở cửa trở lại.

Như vậy, một số hình dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, club, rạp chiếu phim, spa, game online, bể bơi, phòng tập thể thao, hàng quán vỉa hè… tiếp tục tạm dừng. Hoạt động đông người như đám hiếu, đám cưới phải tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo 5K.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ thị 11 ngày 28/7.

Trung Hiếu

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Theo dự thảo lấy ý kiến, từ 1/10, người ngồi trên phương tiện phải bảo đảm các điều kiện được phép lưu thông tin của ngành y tế, tuân thủ 5K, thực hiện thông báo qua VNEID ứng dụng.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Tại cuộc họp trực tuyến, Bộ VHTT&DL đã thống nhất với tỉnh Kiên Giang lùi thời gian đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Ngày 24/9, sau khi Sở Y tế Hà Nội công bố 1 ca F0 cộng đồng tại phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả nhiều hộ dân để thực hiện các biện pháp cách ly tế.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455