Từ 29/10, cán bộ và người dân tỉnh Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk

Bắt đầu từ ngày 29/10, tất cả cán bộ, người lao động ở Đắk Nông không được đến/về tỉnh Đắk Lắk, trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc phải có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành văn bản hỏa tốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát mạnh tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, văn bản quy định trong vòng 14 ngày, kể từ 29/10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh này không được di chuyển về/đến tỉnh Đắk Lắk.

Chỉ trừ các trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải có sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền đồng thời phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Từ 2910 cán bộ và người dân tỉnh Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk
Người dân ở Đắk Nông không được di chuyển về/đến tỉnh Đắk Lắk

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Đắk Lắk khi địa phương này liên tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 lớn trong cộng đồng, tỉnh Đắk Nông sẽ tăng cường công tác kiểm soát dịch tại chốt cầu 14, nối liền 2 tỉnh Đắk Lắk- Đắk Nông. Ngoài ra, hai địa phương giáp ranh với Đắk Lắk là huyện Cư Jút và huyện Krông Nô sẽ được tăng cường tiêm vaccine phòng chống COVID-19 cho người dân.

Tính đến nay, Đắk Nông đang là tỉnh dẫn dầu Tây Nguyên về tỉ lệ tiêm chủng. Trong đó, tổng số người đã tiêm ít nhất 1 mũi đạt trên 60%. Hiện tỉnh Đắk Nông đã được Bộ Y tế cấp đủ vaccine để phủ 100% dân số trên 18 tuổi (được tiêm ít nhất 1 mũi). Về phía Sở Y tế đang trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch và phấn đấu đến ngày 31/10 sẽ hoàn thành mục tiêu này.

 

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Người đàn ông này điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhưng đã bỏ trốn về Hưng Yên.

Bệnh nhân C.X.C tử vong tại Bệnh viện Việt Tiệp 2 (Hải Phòng) sau hơn 2 ngày được phát hiện nhiễm Covid-19.

Hiện nay (09/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Khoảng sáng sớm ngày hôm nay (09/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Chiều 8/12, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk), xác nhận việc y sĩ đa khoa Phạm Hồng Thái, nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Cư Né (huyện Krông Búk) đã có hành động xé áo blouse, nhờ người quay clip đăng trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ một cô gái 24 tuổi tử vong khi đang làm liệu trình trị mụn tại một cơ sở spa ở quận Tân Phú, TP.HCM.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455