Từ 3/7, Vĩnh Phúc cho phép các trường mầm non được hoạt động trở lại

Ngày 2/7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có công văn gửi Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị về việc cho phép các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống được hoạt động trở lại từ ngày 3/7.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong thời gian hè theo đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo; phối hợp với ngành Y tế, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non chỉ tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nhà trẻ, mẫu giáo trong hè khi cha mẹ trẻ có nhu cầu, tự nguyện gửi con và đăng ký với nhà trường; giáo viên có nhu cầu tự nguyện làm thêm và được hưởng chế độ đúng quy định; nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Thủ trưởng các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong hè, báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh duyệt.

Đặc biệt, các cơ sở, trung tâm giáo dục tư thục nêu trên thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn. Yêu cầu mỗi phòng học không vượt quá 20 người/phòng.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng các quy định của Trung ương, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, giám sát các đơn vị việc triển khai thực hiện.

Từ 37 Vĩnh Phúc cho phép các trường mầm non được hoạt động trở lại

Tính từ ngày 5/6 đến nay, đã qua 27 ngày Vĩnh Phúc chưa phát hiện ca mắc, nghi ngờ mắc COVID-19 trên địa bàn. Hiện, toàn tỉnh chỉ còn 18 trường hợp đang được điều trị COVID-19, trong tổng số 92 trường hợp mắc COVID-19 từ đợt dịch 30/4 đến nay, 74 ca đã khỏi bệnh.

Trước đó, vào ngày 26/6, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã cho phép dịch vụ ăn uống, các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà được hoạt động trở lại. nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định.

Tuy nhiên, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phải bảo đảm khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/1 phòng trong một thời điểm, đóng cửa trước 21 giờ 30 phút hàng ngày. 

Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà phục vụ không quá 50% công suất cho số người luyện tập trong một phòng và tối đa không quá 20 người/ca/phòng.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đồng ý cho vận tải hành khách đường bộ cố định liên tỉnh, các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, bến phà và bến khách ngang sông hoạt động trở lại bình thường nhưng không quá 50% số chỗ ngồi để đảm bảo giãn cách theo quy định.

Riêng xe vận tải hành khách liên tỉnh phải thực hiện các điều kiện quy định khi đi đến, dừng đỗ của địa phương nơi đến. Tỉnh yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke).

Đối với khách du lịch và khách chơi golf đến từ ngoài địa bàn tỉnh khi lưu trú phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc xác nhận âm tính với SARS-COV-2 (trong thời hạn 5 ngày gần nhất).

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng quyết định tiếp tục tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cho đến khi có thông báo mới bao gồm các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa-massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán Internet, trò chơi điện tử; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ.

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện việc kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quản lý, đồng thời dừng ngay hoạt động của các tổ chức, cá nhân nếu không tuân thủ các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở Y tế phân công các đơn vị tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, chiến dịch tiêm chủng bắt đầu từ ngày 02/8/2021, với tổng cộng 285.520 liều, trong đó, vắc xin AstraZeneca 220.000 liều; vắc xin Moderna 65.520 liều. Toàn tỉnh có 175 điểm tiêm cố định và 100 điểm tiêm lưu động.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chung tay với cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn, Phuc Khang Corp đã triển khai chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, theo đó Phuc Khang Corp đã trao tặng 20 tấn rau, củ cho cư dân dự án Diamond Lotus Riverside (DLRS) và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty.

UBND TP.Nha Trang (Khánh Hoà) đã có văn bản yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 19h00 hôm trước đến 6h00 hôm sau, bắt đầu từ ngày 31/7, đồng thời TP này cũng tiến hành phong toả 11 xã, phường có nguy cơ cao.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Mới đây, UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455