Từ 5/7, người từ vùng có dịch đến Bình Thuận phải âm tính với COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành có dịch về/đến tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố, yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành có dịch về, đến tỉnh Bình Thuận phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Trường hợp không có giấy xét nghiệm thì phải thực hiện test nhanh, có trả phí theo hướng dẫn của chốt kiểm soát dịch. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5.7.

Sau khi vào địa bàn, những người trên phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Từ 57 người từ vùng có dịch đến Bình Thuận phải âm tính với COVID19
Nếu không có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, người từ vùng dịch về Bình Thuận phải thực hiện test nhanh.

Các đơn vị liên quan mua sắm test nhanh để thực hiện và thu tiền test nhanh đúng bằng mức giá đã mua, theo quy định tại Công văn số 4356/BYT-KHTC ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế (không được tính thêm bất kì chi phí nào khác).

Chốt kiểm soát dịch thực hiện test nhanh nếu đủ điều kiện hoặc hướng dẫn người dân đến nơi thực hiện test nhanh nhưng phải đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép vào địa bàn.

Lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát các tuyến đường vào địa phương, cần thiết thì bổ sung thêm chốt kiểm soát dịch để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện vào địa bàn, chú ý các tuyến đường nhỏ để chốt chặn hoặc phân luồng cho phù hợp.

Các huyện, thị xã, thành phố củng cố lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch, xác định đây là công việc lâu dài, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để các chốt kiểm soát dịch hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tại đây.

Từng khâu, từng bước phải quy định thời gian cụ thể và có người chịu trách nhiệm; ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian luân chuyển thông tin, tờ khai y tế. Việc quản lý người về, đến tỉnh phải chặt chẽ, xuyên suốt từ lúc vào tỉnh đến lúc cách ly y tế và lưu trú trên địa bàn.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra hoạt động của 4 trạm dừng chân trên quốc lộ 1. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi dừng trả khách sai quy định.

Duy Anh

Bình luận bài viết

Chiều nay (4/8), Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 06 trường hợp tại cộng đồng và 08 tại khu cách ly.

Ngày 04/8, Công an tỉnh ra thông báo khẩn tìm người dân đã đến các địa điểm liên quan đến 05 ca bệnh dương tính với SARs-CoV-2 trên địa bàn huyện Kim Thành.

Tối ngày 4/8, Bộ Y tế công bố thêm 3.351 ca mắc COVID-19, Bình Dương nhiều nhất với 1.111 ca nhiễm. Nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.623 ca. Trong ngày có 3.501 bệnh nhân được công bố khỏi.

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện việc phân luồng tiếp nhận điều trị người bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong giai đoạn hiện nay theo 4 cấp độ.

Nhằm động viên kịp thời cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, UBND TP chỉ đạo thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ động viên hưởng một lần cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian chờ HĐND TP họp để thông qua.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455