Từ 6 giờ ngày 1/8, tỉnh Bình Định tạm dừng tiếp nhận người tự ý, tự phát về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16

Từ 6 giờ ngày 1/8, tỉnh Bình Định tạm dừng tiếp nhận người tự ý, tự phát về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16, ngoài ra thí sinh và giáo viên sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia lần 2.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và cho biết giáo viên, thí sinh sẽ được xét nghiệm, khai báo y tế trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia lần 2.

Theo lãnh đạo tỉnh này, trong kỳ thi THPT lần 2 nếu có dương tính SARS-CoV-2 vẫn bố trí thi tại địa điểm riêng, bảo đảm an toàn dịch bệnh, các điểm thi đều bố trí các phòng thi đảm bảo giãn cách.

Cũng tại cuộc họp, ông Long cho biết, tỉnh Bình Định sẽ tạm thời dừng tiếp nhận công dân tỉnh này tự ý, tự phát trở về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 6h ngày 1/8.

Bình Định tạm dừng tiếp nhận người tự phát về từ nơi thực hiện Chỉ thị 16
Tỉnh Bình Định sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 6 giờ ngày 1/8. 

Trước diễn biến dịch COVID-19, tỉnh Bình Định đến nay đã ghi nhận 161 trường hợp, có nhiều ca trong cộng đồng và 2 ổ dịch ở Phù Cát và An Nhơn. Mỗi ngày có gần 2.000 người dân tự ý, tự phát từ vùng dịch về tỉnh Bình Định. Nếu tình hình này không được kiểm soát sẽ rất khó đảm bảo an toàn cho Bình Định, an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân.

“UBND tỉnh tiếp tục phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tiếp tục xây dựng kế hoạch đón công dân trở về. Đến nay, tỉnh đã tổ chức được 4 chuyến bay, đón được 743 công dân. Ngày 4/8, tỉnh sẽ tổ chức chuyến bay thứ 5 đón công dân từ TP.HCM về. Tôi nghĩ đây là cách thức an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh nhất. Tạm thời dừng tiếp nhận công dân Bình Định tự ý, tự phát trở về nơi đang thực hiện Chỉ thị 16”, ông Long nói.

Trước tình hình này, UBND tỉnh giao các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch cụ thể theo các mức nguy cơ theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Tỉnh cũng tiếp tục đầu tư các trang thiết bị cho ngành y tế, xây dựng chế độ chính sách riêng hỗ trợ cho lực lượng y tế tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh Bình Định đã thiết lập 66 cơ sở cách ly tập trung, trong đó có 6 khu cách ly quân sự, sức chứa 1.000 người; 60 cơ sở cách ly dân sự, sức chứa 9.000 người. Hiện tại có 4.000 giường sẵn sàng tiếp nhận công dân, trong đó quân sự 1.000 người, dân sự là 3.000 người.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Chi Cục Quản lý đường bộ III.4 vừa có văn bản gửi UBND TP.Kon Tum đề nghị chỉ đạo tháo dỡ 5 cổng chào xây dựng trái phép trên đường Hồ Chí Minh.

Đang đi đường thấy mệt, tài xế tấp xe vào trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và nằm ngất xỉu trên ghế lái. Sau đó, lái xe này đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết nguyên đán thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch và không phải cách ly y tế.

Dự báo thời tiết ngày 23/1, Bắc Bộ hôm nay có nơi có mưa vào sáng, trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ duy trì ở mức 15-24 độ, vùng núi nhiệt độ có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455