Tin nóng:

Từ hôm nay 10/6, thu phí không dừng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình

Kể từ 15h hôm nay (10/6) bắt đầu triển khai thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình. Các phương tiện không dán thẻ ETC nếu đi vào làn thu phí không dừng sẽ bị xử phạt.

Cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình thu phí không dừng

Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cho biết, các trạm thu phí trên tuyến sẽ bố trí hai làn thu phí không dừng (ETC) trên hai chiều đường; riêng trạm thu phí Liên Tuyền được bố trí bốn làn không dừng. Bên cạnh đó, vẫn có làn thu phí bình thường cho các phương tiện chưa dán thẻ ETC đi qua.

Để phục vụ phương tiện lưu thông tại làn không dừng, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí sẽ dán thẻ miễn phí lần đầu và mở tài khoản giao thông cho các phương tiện tại hai điểm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc này các ngày trong tuần. Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản không đủ tiền để trả phí sẽ không được đi vào làn ETC.

Khách hàng có thể tự nạp tiền vào tài khoản giao thông và mua vé tháng/quý tại nhà bằng cách vào ứng dụng của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Từ tháng 7, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng sẽ không bán vé tháng, vé quý thủ công, khách hàng không dán thẻ thu phí tự động ETC sẽ không mua được vé tháng một dừng như trước đây.

Thời gian qua, dự án thu phí không dừng trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình chậm triển khai do phải liên thông hệ thống của hai chủ đầu tư khác nhau. Trên đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đến nay mới hoàn tất việc lắp đặt thiết bị. Trong khi đó, đoạn Pháp Vân - Cầu Giẽ do Công ty CP BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đầu tư, đã hoàn tất lắp đặt từ cuối 2019.

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình là tuyến đường cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, dài khoảng 80 km, 6 làn xe, lưu lượng phương tiện rất lớn, trung bình 23.000-25.000 lượt xe/ngày. Do vậy, dự án thu phí tự động không dừng được đưa vào khai thác sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện lưu thông nhanh chóng, tránh ùn tắc tại các khu vực ra, vào trạm thu phí.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455