Tỷ giá ngoại tệ ngày 6/7: Đồng USD nhích tăng chờ thông tin từ Fed

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay ghi nhận đồng USD giữ vững đà tăng khi nhà đầu tư dõi theo một số thông tin kinh tế như chỉ số của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) về hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,22 điểm.

Trong tháng 6, chỉ số USD Index đã có mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 11/2016. Tuy nhiên, USD đã giảm điểm sau khi bản báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hỗn hợp của Mỹ được công bố.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 67 Đồng USD nhích tăng chờ thông tin từ Fed
Đồng USD treo cao.

Đồng USD trên thị trường quốc tế treo cao cho dù nhiều người tin tưởng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ chưa sớm tăng lãi suất.

Thị trường chùng lại khi các nhà đầu chờ thêm các số liệu kinh tế của Mỹ để nhận định về các kế hoạch chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Nhà đầu tư sẽ theo dõi một số thông tin kinh tế như chỉ số của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) về hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ sẽ được công bố vào hôm nay (6/7). Các chuyên gia dự đoán chỉ số trên sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ sau khi đạt đỉnh vào tháng 5. Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất của thị trường có lẽ là biên bản cuộc họp mới nhất của Fed sẽ được công bố vào ngày mai (7/7).

Trước đó, vào cuối tháng 6, các quan chức Fed đã bắt đầu thảo luận đến khả năng thu hẹp quy mô chương trình thu mua trái phiếu và báo hiệu ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất sớm hơn kế hoạch.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Trên thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.184 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.975 đồng và bán ra ở mức 23.827 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.910 đồng (mua) và 23.110 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.920 đồng/USD và 23.120 đồng/USD. 

Vietinbank: 22.905 đồng/USD và 23.105 đồng/USD. 

ACB: 22.930 đồng/USD và 23.090 đồng/USD.

Minh Phú

Bình luận bài viết

Những nỗ lực ứng biến, thích nghi với nhiều bất ổn của thị trường do Covid-19 gây ra đã giúp VPBank vượt qua một năm được cho là khó khăn nhất trong hơn 10 năm qua. Đồng thời, ngân hàng vừa duy trì tăng trưởng lợi nhuận vừa kiểm soát chặt chẽ rủi ro, nâng cao chất lượng tài sản tạo ra một bệ phóng cho sự bứt phá trong năm 2022.

Các chuyên gia đánh giá, động thái tăng lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng như đã kể trên chỉ là xu hướng mang tính mùa vụ và mặt bằng lãi suất tiết kiệm kỳ vọng sẽ hạ nhiệt sau đó.

Đồng USD trên thị trường quốc tế treo cao trong bối cảnh nước Mỹ đứng trước bước ngoặt lịch sử về chính sách tiền tệ.

Giá vàng bất ngờ quy đầu giảm khi vừa thiết lập đỉnh lịch sử. Căng thẳng chính trị giữa Nga-Ukraine cùng với việc giá đồng USD đứng mức cao khiến vàng không thể bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Công Thương gặp gỡ, trao đổi về các đề xuất, kiến nghị của Công ty cổ phần ô tô TMT để có giải pháp đồng bộ phát triển ngành xe điện, thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới đến đầu tư sản xuất xe điện tại Việt Nam.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455