VFF đề nghị Câu lạc bộ Hải Phòng hoàn thành khoản nợ thuế trước ngày 10/9

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có văn bản đề nghị Câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng khẩn trương thanh toán 17,7 tỷ đồng tiền nợ thuế để đảm bảo tiêu chí được cấp phép tham dự V-League 2022.

Hôm 18/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có công văn gửi CLB Hải Phòng về việc hoàn thiện tiêu chí tài chính trong quá trình cấp phép tham dự mùa giải 2022. VFF cho biết CLB Hải Phòng đang nợ Chi cục thuế TP Hải Phòng 17.720.331.376 đồng.

Đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với những đối tượng kể trên tại ngày 30/6/2021, trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 CLB đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được đồng ý gia hạn thanh toán các khoản nợ.

VFF đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ chứng minh việc đã thanh toán khoản nợ hoặc văn bản do Chi Cục Thuế thành phố Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán lên hệ thống cấp phép của VFF. Hạn cuối là ngày 10/9/2021.

VFF đề nghị Câu lạc bộ Hải Phòng hoàn thành khoản nợ thuế trước ngày 109
Cầu thủ CLB Hải Phòng (áo đỏ) trong một trận đấu tại V-League.

Nếu đến trước ngày 10/9, CLB Hải Phòng không nộp chứng từ thể hiện việc đã thanh toán khoản nợ nêu trên hoặc không được sự đồng ý bằng văn bản của Chi cục thuế TP Hải Phòng về việc gia hạn thanh toán khoản nợ, hệ thống đăng ký cấp phép trực tuyến của VFF sẽ đóng và đội bóng đất cảng không thể tải lên bất kỳ tài liệu nào liên quan tiêu chí tài chính.

Theo Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, một trong những tiêu chí về tài chính là CLB không được có khoản nợ quá hạn với cơ quan thuế. Cụ thể, "đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6 năm 2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán".

Tiêu chí kể trên được xếp hạng A. Điều này có nghĩa là nếu không đáp ứng được, CLB Hải Phòng sẽ không được cấp phép tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Những khoản nợ thuế 3 năm qua của CLB Hải Phòng đều dưới thời cựu chủ tịch Trần Mạnh Hùng. Chủ tịch đương nhiệm Văn Trần Hoàn sẽ phải giải quyết vấn đề trên nếu không muốn CLB bị đánh xuống chơi ở Giải hạng Nhì.

Từ khi về làm chủ tịch CLB, ông Văn Trần Hoàn phải giải quyết nhiều tàn dư từ đời chủ tịch trước, trong đó có bộ máy nhân sự, tu sửa SVĐ Lạch Tray, cải thiện mặt cỏ,…

Việc trả nợ thuế không phải nhiệm vụ khó khăn đối với CLB Hải Phòng. Đội bóng đất cảng luôn được cấp khoảng 40 tỷ đồng tiền hỗ trợ từ thành phố hàng năm, cao nhất trong số các CLB tham dự V.League.

Trong thời gian qua, chủ tịch Văn Trần Hoàn đã có những ý kiến không hài lòng với cách làm việc của VPF, tiêu biểu là việc hoãn V.League sang tháng 2/2022. Cuối cùng, V.League được tuyên bố huỷ sau cuộc họp giữa VFF, VPF và 27 CLB chuyên nghiệp Việt Nam.

Mới đây, Hải Phòng là 1 trong 5 đội đã gửi công văn đề nghị VPF tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu lại một số vị trí trong HĐQT. 4 CLB còn lại là Nam Định, Bình Dương, HAGL và Quảng Nam.

Thảo Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Ngày 16/09/2021, S&P đã chính thức công bố báo cáo kết quả rà soát xếp hạng tín nhiệm Vietcombank với thứ hạng tín nhiệm cao nhất trong số những ngân hàng được S&P đánh giá tại Việt Nam.

NHNN yêu cầu các ngân hàng cần kiểm soát chặt chẽ hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp với mục đích liên quan đến xây dựng, kinh doanh bất động sản.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Đồng Nai đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án sân bay Long Thành với hơn 4.400 trường hợp với diện tích hơn 1.900 ha, số tiền trên 9.000 tỷ đồng, trong đó, đã chi trả tiền cho hơn 3.400 trường hợp. Số hộ còn lại chưa được chi trả tiền là do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm do dòng tiền đổ mạnh mẽ vào thị trường cổ phiếu sau khi Fed có những động thái duy trì sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455