Vinaconex huy động thêm 2.500 tỷ đồng trái phiếu để tăng quy mô vốn

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex. MCK: VCG) vừa huy động 2.500 tỷ đồng trái phiếu. Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo.

Theo đó, lô trái phiếu này được phát hành hôm 25/6/2021, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản.

Trái phiếu có kỳ hạn 36 tháng, trong đó lãi suất áp cho kỳ đầu tiên là 10,5%/năm và các kỳ tiếp theo bằng lãi tham chiếu + 4,93%/năm (không thấp hơn 10,5%/năm).

Trái chủ ôm trọn lô trái phiếu chỉ được tiết lộ là một tổ chức tín dụng. Đơn vị tham gia thu xếp phát hành là CTCP Chứng khoán VPS và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, MCK: VPB).

Vinaconex huy động thêm 2500 tỷ đồng trái phiếu để tăng quy mô vốn
Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam.

Vinaconex cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để bổ sung vốn cho hoạt động xây lắp và tăng quy mô vốn hoạt động của Công ty TNHH Vinaconex Đầu tư (Vinaconex Đầu tư) và/hoặc Công ty TNHH MTV Vinaconex Xây dựng (Vinaconex Xây dựng).

Trước đó, Vinaconex đã huy động thành công 10 lô trái phiếu với tổng giá trị 2.200 tỷ đồng, kỳ hạn từ 30 - 84 tháng. Trái phiếu chào bán đợt này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm. Lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên chỉ là 8,5%/năm; các năm tiếp theo lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm. Đơn vị tham gia thu xếp phát hành là CTCP Chứng khoán Tiên Phong (TPBS) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB).

Được biết, toàn bộ số tiền trên sẽ được Vinaconex sử dụng để tham gia hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, VCR), phát triển phân khu cao tầng và các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina.

Ở một diễn biến khác, mới đây, Vinaconex vừa thông báo ngày 6/7/2021 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông để tiến hành dùng cổ phiếu quỹ chia thưởng.

Theo đó Vinaconex dự kiến dùng khoảng 36,22 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông. Tỷ lệ thực hiện 9%, tương ứng cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận về 9 cổ phiếu mới. 

Nguồn vốn chia lấy từ thặng dư vốn cổ phần, quỹ đầu tư phát triển, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Thời gian thực hiện trong quý 2 đến quý 3/2021. Số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Duy Nghiệp

Bình luận bài viết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục Thuế TP Hà Nội tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về các thủ tục, điều kiện gia hạn,… để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế được biết, thụ hưởng các chính sách đúng đối tượng.

Tuyến cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành có tổng chiều dài 68,7 km sẽ được đầu tư xây dựng với 24.274 tỷ đồng.

Công ty Thực phẩm Thanh Nga là đơn vị chuyên cung cấp thịt bò, thịt lợn cho một số trường học, siêu thị và khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại do giãn cách các trường học, khách sạn đều đang đóng cửa.

Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội có nhiều lợi thế tạo nên địa thế vàng của bất động sản bên vịnh biển, hứa hẹn sẽ có tương lai dẫn đầu cho bất động sản duyên hải miền Trung. Dự án Mở rộng về phía Đông Khu du lịch Hải Giang Merry Land và Dự án Khu vui chơi giải trí Night Paradise Nhơn Hội sẽ là cơ hội để những nhà đầu tư thực hiện hóa giấc mơ sở hữu bất động sản tại đây.

Dự án khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử là một trong những dự án du lịch trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Đã được thi công xây dựng trong nhiều năm, nhưng đến nay, dự án vẫn đang có nhiều tồn tại chưa thể giải quyết.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455