Vĩnh Phúc: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 17/6

Ngày 16/6, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành văn bản số 1574/QĐ-UBND về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 17/6, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện, trong đó:

Yêu cầu tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần theo hướng dẫn. Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 chi tiết, hiệu quả; phải ký cam kết với chính quyền về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 theo đúng quy định.

Xe buýt, taxi hoạt động trong nội tỉnh (chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách). Các phương tiện được đưa, đón người lao động từ các tỉnh không có dịch khi bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.

Vĩnh Phúc Các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 176
Cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát các phương tiện, người ra vào tỉnh tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở đầu cầu Xuân Phương, TP. Phúc Yên. Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Ngoài ra, các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng các sân golf, sân tập golf không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh. Và các sân golf chỉ được phép phục vụ không quá ½ công suất. 

Các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới: Các cơ sở kinh doanh Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đấu thể thao; các hoạt động sự kiện tập trung đông người; các nhà hàng ăn uống, quán ăn phục vụ tại chỗ; quán nước, giải khát, quán bia tiếp tục bị tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu người dân không tập trung quá 20 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cảnh giác chống dịch ở mức cao nhất; tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch hiệu quả. 

Tính từ ngày 27/4 đến chiều 16/6, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận 92 ca Covid-19. Đến nay, đã 11 ngày liên tiếp chưa phát hiện trường hợp mắc/nghi ngờ mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, cảnh sát Ninh Thuận đã bắt giữ một thanh niên cất giấu ma túy trong người.

Tối 30/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng con số mắc trong ngày lên 119 trường hợp.

TP.HCM và Bình Dương là hai địa phương được Bình Định cử các bác sĩ vào để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ việc nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk ) xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhân viên cây xăng, cơ quan Công an cho biết đã có dấu hiệu hình sự.

Tối 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 3.657 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.542 ca. Tổng số mắc trong ngày là 8.649 ca.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455