Vĩnh Phúc: Thu giữ gần 40.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc

Mới đây, CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện, bắt quả tang và thu giữ hàng chục nghìn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc…

Nhiều thùng giấy chứa gần 40.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ bị thu giữ.

Trước đó, khoảng 5h50 ngày 8-8, Đội Cảnh sát Kinh tế, CATP Vĩnh Yên phối hợp với lực lượng CSGT kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thương mại đối với người điều khiển xe ô tô BKS: 88C-083.47, là Bùi Văn Hùng (SN 1997, ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển gần 40.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tổ công tác tiến hành lập biên bản và mời Bùi Văn Hùng về trụ sở Cơ quan CATP Vĩnh Yên để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận toàn bộ số số khẩu trang trên anh ta mua của một số cửa hàng trên địa bàn thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường để vận chuyển xuống bán cho một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội kiếm lời.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong, thu giữ toàn bộ số khẩu trang trên đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối tượng vi phạm theo quy định.

Trước tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và sự gia tăng đột biến nhu cầu của người dân về một số mặt hàng, vật tư y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và các loại thuốc tăng cường miễn dịch... một số đối tượng đã gia tăng đầu cơ, nâng giá, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn.

Đáng chú ý, để trục lợi, các đối tượng đã gia tăng sản xuất khẩu trang kém chất lượng hoặc đầu cơ hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nâng giá bán khẩu trang y tế cho người dân.

Hành vi này của các đối tượng đã trực tiếp tác động đến mục tiêu ổn định giá cả thị trường và đời sống của nhân dân, gây bức xúc trong dư luận xã hội. 

Khánh Vân

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455