Vn-Index chính thức vượt đỉnh 1.500 điểm, dòng tiền tiếp tục hưng phấn

Kết thúc phiên giao dịch 25/11, chỉ số VnIndex tăng 11,94 điểm tương ứng 0.80% chính thức vượt mốc 1.500 điểm.

Nối tiếp động lực tăng điểm tích cực từ phiên ngày hôm qua (24/11), mở cửa phiên sáng nay, chỉ số đã bật tăng áp sát, thử thách ngưỡng cản tâm lý này và chưa đến 1 tiếng sau đã bứt phá thành công. VN-Index chính thức vượt mốc kỷ lục thời đại 1.500 điểm. Dòng tiền tiếp tục thể hiện sự hưng phấn khi giá trị thanh khoản đạt mức cao, trên 31.000 đồng tại sàn HOSE.

Đông lực trước tiên là nhóm cổ phiếu trụ có tác động lớn nhất, nếu chỉ nhìn vào biểu đồ bên cạnh cũng có thể thấy sự áp đảo vượt trội của 10 mã dẫn dắt chỉ số. Nổi bật nhất là VCB, riêng mã này đã đóng góp tới 2,2 điểm cho VN-Index.

VnIndex chính thức vượt đỉnh 1500 điểm
Tổng thể rổ VN30 vẫn đang chiếm vai trò giữ nhịp quan trọng cho thị trường vượt sóng

Cùng với VCB, hay VPB, nhóm ngân hàng tiếp tục là điểm nhấn, sau khi đã có một phiên xác nhận quay trở lại sóng tăng điểm vào ngày hôm qua.

VCB, VPB, SSB hay OCB đều tăng điểm 2 - 3% trong sáng nay. Dù sau khi vượt mốc 1.500, dần về cuối phiên, số lượng mã tăng của nhóm này thu hẹp lại và xuất hiện một số mã điều chỉnh nhẹ như MSB, TPB, có HDB điều chỉnh mạnh, tăng hơn 1%, được cho là những mức điều chỉnh lành mạnh sau vài phiên tăng điểm liên tiếp của các mã này.

Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng "dừng chân nghỉ mệt" sau chuỗi ngày tăng nóng thì nhóm cổ phiếu bất động sản lại hồi phục khá tốt để chống đỡ thị trường. Phiên hôm nay là hàng về của ngày bán tháo nhóm bất động sản – xây dựng đầu tuần, nhưng điều nhà đầu tư lo ngại về một nhịp bán tháo tiếp theo đã không xảy ra, thậm chí nhóm cổ phiếu này còn hút lượng tiền rất lớn với hàng loạt mã tăng trần như SGR, DXG, TCH, DRH, CEE,…

Nhiều cổ phiếu bất động sản/bất động sản khu công nghiệp vốn hóa lớn như PDR, NVL, NLG, GVR, IJC, VHM tăng khá tốt. Các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ hơn như ASM, CII, NDN...đều bứt phá tăng cao.

Cổ phiếu thép HSG, HPG sau phiên giảm sâu hôm qua lại quay đầu hồi phục hôm nay.

Dù khối ngoại vẫn bán ròng hơn 500 tỷ đồng trên HOSE, nhưng những cổ phiếu bị khối này tập trung bán ròng như VPB, DXG, hay HPG lại vẫn được hấp thụ và đều tăng điểm tốt.

HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,56% lên 458,13 điểm. Sau khi dòng tiền có sự chuyển dịch vào các mã vốn hóa lớn, số mã tăng điểm của sàn này sáng nay khiêm tốn hơn, với 106 mã tăng, ít hơn so với số mã giảm điểm là 113 mã.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

VIAC (No.1) Limited Partnership, tổ chức có liên quan đến Thành viên HĐQT Nguyễn Hồng Sơn đã hoàn tất bán bớt 2,5 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (HoSE:CII) đăng ký giao dịch từ 15/11 đến 29/11.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần quản lý quỹ PVI (OTC: PVIASSET)

Ngày 29/11, chuyến bay mang số hiệu VN98 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, trở thành chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ.

Ngoài những sai phạm tại Chung cư The Pride vẫn chưa thể hợp thức để có căn cứ cấp sổ hồng cho người mua nhà, Chủ đầu tư Hải Phát lại tiếp tục gây thất vọng bởi chung cư chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, bên cạnh đó chất lượng dịch vụ cũng đang là điều bức xúc của cư dân nơi đây.

Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng tập trung lãnh đạo, điều hành mọi nguồn lực để hoàn thành dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025. Việc bổ sung vốn Nhà nước (bao gồm cả vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương) cần bảo đảm không quá 50% tổng mức đầu tư theo đúng quy định của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455