Tin nóng:

Xây cao tốc 18.000 tỷ nối Đồng Nai - Lâm Đồng

Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc giao UBND tỉnh Lâm Đồng là cơ quan có thẩm quyền tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc trong giai đoạn 2021-2025 theo phương thức đối tác công tư, có sự tham gia hỗ trợ góp vốn của nhà nước.

Theo đó, các thủ tục được yêu cầu tiến hành theo quy định của pháp luật, UBND tỉnh Lâm Đồng chủ trì tổ chức huy động các nguồn lực hợp pháp theo quy định để bảo đảm phần vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án khi được giao là cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, các sở ban ngành liên quan như: GTVT, KĐ-ĐT, Tài chính có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết thủ tục nhanh chóng theo quy định, hướng dẫn UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện các thủ tục, bảo đảm chặt chẽ, tuân thủ quy định pháp luật.

Xây cao tốc 18000 tỷ nối Đồng Nai  Lâm Đồng
Xây cao tốc 18.000 tỷ nối Đồng Nai - Lâm Đồng.

Ngay sau khi được giao là cơ quan có thẩm quyền, UBND tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm khẩn trương tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (nêu rõ phương án tài chính) và báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư trong thời gian sớm nhất. Phấn đấu hoàn thành báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trong tháng 3/2021.

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng được yêu cầu đề xuất nhu cầu vốn hỗ trợ của nhà nước để bộ KH-ĐT chủ trì phối hợp với bộ Tài chính nghiên cứu cân đối bố trí ngân sách trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, sớm báo cáo Chính phủ để kịp thời trình Quốc hội.

Trước đó, Ban quản lý dự án Thăng Long vừa trình Bộ GTVT phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc, dài 67 km với tổng kinh phí khoảng 18.000 tỷ, là mảnh ghép quan trọng của tuyến cao tốc từ TP HCM đến Đà Lạt. 

Theo đó, dự án sẽ có chiều dài 67 km, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 18.000 tỷ đồng, đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lâm và TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Bề rộng nền đường 17 m với 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80 km/h.

Theo đơn vị tư vấn, dự án là một mảnh ghép quan trọng của trục cao tốc từ TP.HCM đi Đà Lạt. Các đoạn đã hoàn thành của trục này gồm Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Liên Khương - Đà Lạt. Đoạn còn lại dài 200 km đang nghiên cứu đầu tư là Dầu Giây - Tân Phú - Bảo Lộc - Liên Khương.

Trước đó, dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú dài 60 km với tổng kinh phí 6.400 tỷ đồng và cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương dài 73 km có vốn khoảng 12.000 tỷ đồng cũng được kiến nghị xây dựng. 

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Trong khi xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, thì ở trong nước, một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong những ngày vừa qua là hoạt động lưu thông, tiêu thụ hàng hóa, nhất là nông sản, cho các địa phương có dịch, gặp nhiều khó khăn.

Năm 2020, du lịch Việt Nam phải gánh chịu những tổn thất nặng nề do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Trong đó, tổng lượt khách do các cơ sở lưu trú phục vụ năm 2020 đạt 97,3 triệu lượt khách, giảm 44% so với năm trước.

Đặc thù ngành kinh doanh vàng miếng có biên lãi gộp không cao như nhiều người vẫn tưởng. Chỉ có những doanh nghiệp tham gia sâu vào chuỗi giá trị trong ngành kim hoàn mới có khả năng thu về lợi nhuận ấn tượng.

CTCP Tập đoàn Thép Tiến Lên (MCK: TLH - sàn HoSE) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1/202.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB) mới đây đã công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc phê duyệt công tác chuẩn bị Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2021.

Công ty Vạn An Phát không những bị đơn tố cáo vì cáo buộc giả mạo doanh nghiệp để bán hàng từ phía Tập đoàn Hưng Thịnh. Đơn vị này còn nhận về “hàng tá” các phản ánh của khách hàng với nghi vấn lừa đảo.

Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 2/2021 (từ 1 -15/2) đạt 19,18 tỷ USD, giảm 33,3% so với kết quả thực hiện trong nửa cuối tháng 1/2021, chủ yếu do rơi vào kỳ nghỉ Tết.

Ngày 24/2, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) mà nước này đã ký với 14 nước châu Á -Thái Bình Dương khác cuối năm ngoái.

Tổng CTCP Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (MCK: BIC - sàn HoSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 với doanh thu tăng trưởng mạnh.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455