Xử phạt nhóm "Rap Nhà Làm" 45 triệu đồng vì xúc phạm Phật giáo

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết vừa có quyết định xử phạt nhóm "Rap Nhà Làm" với mức phạt 45 triệu đồng".

Theo đó, quyết định xử phạt được đưa ra theo khoản 4 điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Mức phạt đối với nhóm Rap Nhà Làm là 45 triệu đồng kèm theo yêu cầu buộc tiêu huỷ bản ghi âm.

Trước đó, hồi đầu tháng 10, nhóm “Rap Nhà Làm” gây bức xúc khi phát hành bài Rap “Thích Ca Mâu Chí” có nội dung báng bổ đạo Phật, xuyên tạc hình ảnh của Đức Phật. Bài rap đã gây bức xúc trong dư luận, bị công chúng và truyền thông chỉ trích gay gắt.

Trước phản ứng của dư luận, nhóm “Rap Nhà Làm” đã công khai xin lỗi trên mạng xã hội. Trong thư xin lỗi, Low G - đại diện nhóm Rap Nhà Làm viết: "Chúng tôi thừa nhận rằng nhận thức của mình còn kém, từ đó gây ra hành động sai trái. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Xử phạt nhóm rapper Rạp Nhà Làm 45 triệu đồng vì xúc phạm Phật giáo
Nhóm "Rap Nhà Làm" sám hối tại trụ sở của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đồng thời nhóm “Rap Nhà Làm” đã khẩn thiết kêu gọi những người đã đăng tải, phát tán bản nhạc rap “Thích Ca Mâu Chí” trên không gian mạng hãy xoá sạch bản nhạc đó và đề nghị các cơ quan chức năng của Nhà nước áp dụng các biện pháp cần thiết để xoá bỏ vĩnh viễn bản nhạc đó.

Sau đó, nhóm này còn tới chùa Quán Sứ (Hà Nội) - trụ sở của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam để sám hối, xin lỗi Giáo hội, xin lỗi toàn thể Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng Phật giáo.

Trước sự việc trên, hôm 8/10, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ xem xét, vào cuộc xử lý đối với các cá nhân, tổ chức lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung xúc phạm Phật giáo.

Trong khi đó, rapper Chị Cả cũng bị chỉ trích bởi bản rap "Censored" với chủ đề về mối quan hệ loạn luân. Sau khi bị lên án, Chị Cả cũng xin lỗi và tuyên bố xóa bản video trên YouTube, cũng như cho biết liên hệ với phía TikTok để đánh bản quyền đoạn âm thanh được lấy từ ca khúc Censored, tránh để bản nhạc lan truyền rộng rãi hơn.

Khánh Huyền (t/h)

Bình luận bài viết

Video phim "11 tháng 5 ngày" tập 39 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 26/10/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Phim "Hương vị tình thân" tập 64 phần 2 (Hương vị tình thân tập 135) review phát sóng trực tiếp VTV1 vào lúc 21h00 ngày 26/10/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Sau hơn nửa năm hồi phục chấn thương, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết có thể trở lại tập luyện vào tháng 11 tới.

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng thứ Ba ngày 26/10/2021 hôm nay, cát thần giúp con đường công danh, sự nghiệp của tuổi Dần đang rộng mở. Quyền lực của bản mệnh được củng cố, tạo dựng được lòng tin và sự đồng lòng trong tập thể, rất có lợi cho người đang giữ chức vụ quản lý, chủ quản.

Tử vi ngày 26/10/2021 của 12 cung hoàng đạo cho thấy túi tiền của Nhân Mã vào ngày hôm nay vẫn rất thoải mái và rủng rỉnh để có thể chi tiêu. Chòm sao này sẽ còn dễ dàng nhìn ra được cho bản thân mình những cơ hội kiếm tiền hiếm có.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455