Cũng theo bà Thu Hà, mặc dù hiện nay người khiếm thị đã tiếp cận, sử dụng rất thành thạo, áp dụng công nghệ thông tin trên máy tính và điện thoại thông minh nhưng chữ nổi vẫn là công cụ không thể thiếu khi người khiếm thị tham gia vào các lĩnh vực như học tập, lao động, giải trí… Đặc biệt, người khiếm thị biết chữ nổi sẽ tăng khả năng chủ động và sáng tạo trong quá trình hòa nhập với cộng đồng xã hội.     

Lớp học chữ nổi dành cho 4 hội viên mới của Hội người mù quận Thanh Xuân được mở trong vòng 3 tháng. Các học viên sẽ được học 2 buổi trong tuần và do chị Cao Thị Hiền – một hội viên của Hội trực tiếp hướng dẫn.

“Chữ nổi luôn là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho người khiếm thị hòa nhập”
“Chữ nổi luôn là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho người khiếm thị hòa nhập”

Khóa học sẽ giới thiệu cho các học viên, làm quen với các dụng cụ và mô hình chữ nổi theo giáo trình M1. Bên cạnh đó, giáo viên còn hướng dẫn kỹ năng  phương pháp đọc viết chữ nổi và rèn luyện một số kỹ năng định hướng di chuyển trong sinh hoạt.

Ông Trần Minh Quân – Phó Chủ tịch, Trưởng Ban tuyên giáo của Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Lớp học được thành lập với mục đích nhằm tạo điều kiện giúp anh chị em hội viên đặc biệt là hội viên mới hội viên trẻ được tiếp cận với chữ nổi dành cho người mù. Thông qua phương pháp đọc viết chữ nổi tạo động lực để anh chị em có điều kiện tiếp tục phấn đấu học tập cao hơn trong tương lai”.

Theo kế hoạch của Hội Thanh Xuân, sau khóa học Hội sẽ lựa chọn một số hội viên có thành tích học tập xuất sắc tiếp tục bồi dưỡng tạo hạt nhân nòng cốt nhằm phục vụ các lớp học sau này.    

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết “Chữ nổi luôn là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho người khiếm thị hòa nhập” tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]