Tạp chí Thương Trường và công ty Thạch Đức trao quà nhân ái cho hội viên là thương binh, cựu thanh niên xung phong

Tạp chí Thương Trường và công ty Thạch Đức trao quà nhân ái cho hội viên là thương binh, cựu thanh niên xung phong

 

Tại chương trình trao quà nhân ái, bà Lê Hải Yến – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đá Thạch Đức cho biết: “Dù là những người thương binh, cựu thanh niên xung phong khiếm thị hoặc thuộc diện gia đình chính sách gặp muôn vàn những khó khăn trong cuộc sống, các bác và các anh chị em trong hội người mù không dừng lại, không đầu hàng trước số phận mà hàng ngày vẫn tự tin, nỗ lực và đóng góp nhiều giá trị rất ý nghĩa cho cộng đồng xã hội”.

21  hội viên được nhận quà trong chương trình là những tấm gương nghị lực vươn lên. Tuy ở những hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều chung một niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đó là bác Nguyễn Hữu Miền ở phường Khương Trung, bị hỏng 2 mắt do chiến tranh nhưng bác vẫn cùng vợ xây dựng mái ấm gia đình, nuôi dạy con cái ăn học và trưởng thành. Bác … còn tham gia vào hội người mù, gặp gỡ và giao lưu với những người bạn đồng tật để giúp nhau vượt qua những thách thức do khuyết tật gây ra. 

 Các em học sinh, sinh viên khiếm thị và con hội viên hội người mù nhận quà nhân ái

Các em học sinh, sinh viên khiếm thị và con hội viên hội người mù nhận quà nhân ái

 

Anh Hoàng Văn Lý và chị Phạm Ngọc Dung (phường Khương Trung) có hai con đều là học sinh giỏi, con gái lớn đang học lớp 5, cháu thứ 2 đang học lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Em Nguyễn Thị Tú Anh (phường Nhân Chính) học hòa nhập lớp 11 trường THPT Nhân Chính. Dù bị khiếm thị từ nhỏ, gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng em luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. 11 năm học em thường đứng trong tốp đầu của lớp. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Trà – Tổng biên tập Tạp chí Thương Trường phát biểu tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Thanh Trà – Tổng biên tập Tạp chí Thương Trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Trà – Tổng biên tập Tạp chí Thương Trường, đơn vị chủ trì chương trình trao quà nhân ái, bày tỏ:” Những năm qua, có nhiều quan niệm cho rằng, người khuyết tật nói chung – người khiếm thị nói riêng sẽ gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống và đặc biệt là  khi nuôi dạy - chăm sóc con cái. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại, các gia đình người khiếm thị tại các tổ chức hội người mù Hà Nội đều rất đầm ấm, gắn bó và  có những người con khỏe mạnh, xinh xắn, ngoan ngoãn, thành đạt trong công việc, học tập và cuộc sống.

“Thành tích học tập của các em là niềm hạnh phúc tột cùng, niềm tự hào của cha mẹ, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho cha mẹ vững bước trên đường đời còn nhiều gian nan, thử thách phía trước” – bà Thanh Trà nhấn mạnh.

 

Chia sẻ yêu thương đến với người khiếm thị

Chia sẻ yêu thương đến với người khiếm thị

 Chương trình trao quà nhân ái muốn gửi gắm thông điệp, quan tâm đến người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng, bên cạnh các vấn đề về việc làm, giáo dục, y tế, tiếp cận… còn cần quan tâm đến đời sống tinh thần, tình cảm của người khuyết tật. Bởi đó là sức mạnh, là nguồn lực, là điểm tựa giúp người khuyết tật phát huy nội lực, khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho gia đình, xã hội. 

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Chia sẻ yêu thương đến với người khiếm thị tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]