“Trót yêu” những việc làm từ thiện…

Ngay từ nhỏ, Quỳnh Trang đã mong muốn được làm những công việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chăm lo cho người nghèo và thực hiện các hoạt động có ích với cộng đồng. Đến khi trở thành Y tá làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108, công việc chính hàng ngày của Trang là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Cô đã tiếp xúc rất nhiều với những mảnh đời khó khăn, những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống… Khi ấy, mong muốn được làm một điều gì đó lớn lao hơn lại càng mãnh liệt trong lòng cô gái trẻ.

Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện
Bùi Quỳnh Trang – cô Y tá trót “yêu” làm từ thiện

 Tình cờ năm 2015, Trang biết đến Hội từ thiện Hạnh Phúc Là Sẻ Chia do anh Nguyễn Thành Trung làm hội trưởng. Hội thường xuyên tổ chức và thực hiện các chương trình từ thiện tại 28 tỉnh thành trên cả nước. Cô gái trẻ rụt rè theo dõi và ủng hộ các hoạt động của hội. Mãi một năm sau đó, bằng tình yêu và sự nhiệt huyết, cô Y tá trẻ quyết định đăng ký trở thành Hội viên, chính thức chạm tay vào niềm đam mê mà bao lâu nay cô vẫn hằng ấp ủ. 

Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện
Quỳnh Trang tham gia tặng quà cho các cháu nhỏ vùng cao

 Dưới sự dẫn dắt của người đội trưởng tận tâm, cô Y tá Quỳnh Trang rụt rè ngày nào đã không còn nữa, thay vào đó là một con người xông xáo, nhiệt huyết, tự tin dám nghĩ dám làm…

Hết lòng với công tác từ thiện

Trong suốt 2 năm tham gia từ thiện, Quỳnh Trang đã tổ chức và thực hiện rất nhiều hoạt động hỗ trợ vùng cao như: Xây nhà tình nghĩa, tặng vật nuôi, kéo đường điện, hỗ trợ bà con vùng thiên tai… đặc biệt là các hoạt động giúp đỡ và chăm sóc bệnh nhân đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

Ước muốn của cô gái nhỏ là được đóng góp sức mình vào việc giúp đỡ người nghèo từ vùng sâu vùng xa….

Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện
Đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong Bệnh viện.

Bằng tấm lòng lương thiện, ngay thẳng, nhiệt huyết và kiên trì, Trang đã nhiều lần hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách xuất sắc và nhận được sự tín nhiệm của những người xung quanh. Tháng 4/2018, Trang còn vinh dự được mời tham gia hỗ trợ Chương trình Khởi nghiệp cho người khuyết tật trên VTV4. 

Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện
Quỳnh Trang làm khách mời trong Chương trình Khởi nghiệp cho người khuyết tật

Với những đóng góp về mặt hoạt động và tính cách thân thiện, hay cười hay nói, Quỳnh Trang được Ban lãnh đạo Hội từ thiện bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ước Mơ Xanh - nơi chuyên tổ chức các chương trình Giáo Dục Nhân Cách cho trẻ em, hướng trẻ em đến những việc làm ý nghĩa, nhân văn và bổ ích. 

Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện
Quỳnh Trang trong vai trò Chủ nhiệm Câu lạc Bộ Ước Mơ Xanh

Anh Nguyễn Thành Trung – người đứng đầu Hội từ thiện Hạnh Phúc Là Sẻ Chia cho hay: “Hai năm tham gia hoạt động là thời gian không ngắn cũng không dài, nhưng cũng đủ để chứng minh tấm lòng lương thiện, ngay thẳng, nhiệt huyết và sự kiên trì của Trang. 

Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện
Hướng dẫn các em nhỏ thực hiện các việc làm ý nghĩa, nhân văn và bổ ích

Tham gia công tác từ thiện nhiệt tình là thế, nhưng Trang không bao giờ quên nhiệm vụ chính của mình là một Y tá. Song song với các hoạt động từ thiện, Trang không ngừng học hỏi rèn luyện bản thân, bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để có thể phục vụ công việc một cách tốt hơn nữa. Tháng 12/2017, Trang vinh dự được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trao tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai và tổ chức thực hiện Dự án khoa học Phát triển kỹ thuật ghép mô, bộ phận cơ thể người tại Bệnh viện.

Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện
Quỳnh Trang vinh dự nhận Giấy khen do Bệnh viện Quân Đội 108 trao tặng

Hiện tại, cô Y tá Quỳnh Trang đã được điều động về nhận công tác tại Ban Công Tác Xã Hội của Bệnh viện để vừa thực hiện công việc hỗ trợ hướng dẫn bệnh nhân và người nhà trong quá trình khám và điều trị, vừa tham gia các hoạt động từ thiện cộng đồng, đúng như mong muốn của cô: “Khi cuộc sống chỉ có một lần, con đường cống hiến và sẻ chia là lựa chọn của tôi”. 

Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Cô Y tá trẻ trót “yêu” và hết lòng vì công tác từ thiện tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]