Đồn BP Na Ngoi và đại diện gia đình, cấp ủy chính quyền địa phương, nhà trường ký biên bản giao nhận con nuôi 

Hai cháu là Vi Dương Cầm, SN 2011, dân tộc Thái, thuộc bản Tằng Phăn, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn là học sinh lớp 3 trường Tiểu học Na Ngoi 1, có hoàn cảnh gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn; Mùa Bá Sâu, SN 2008, thuộc bản Phù Khả 2, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn là học sinh lớp 5 trường Tiểu học Na Ngoi 1 có hoàn cảnh bố đã mất, mẹ đi Lào, hiện ở với ông bà nội. 2 cháu Cầm và Sâu đều có hạnh kiểm tốt và học lực khá.

 Đồn BP Na Ngoi tặng quà cho 2 cháu  Vi Dương Cầm, Mùa Bá Sâu

Ngoài việc bố trí nơi ăn nghỉ, sinh hoạt cho các cháu, đơn vị còn phân công cán bộ trực tiếp theo dõi, nuôi dưỡng, chăm sóc, giúp đỡ các cháu trong quá trình học tập như trong gia đình; Phối hợp chặt chẽ với nhà trường, chính quyền trong việc chăm lo dạy dỗ, tạo cho cháu có niềm tin, động lực để học tập, rèn luyện, trưởng thành.

Cán bộ Đồn BP Na Ngoi hướng dẫn các cháu học bài

Được biết, trong năm học 2019–2020, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tích cực triển khai thực hiện mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có tổng số 14 cháu học sinh được nhận nuôi trực tiếp tại các đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh (tính cả 2 cháu Cầm và Sâu).

Hữu Ích

Bạn đang đọc bài viết Đồn biên phòng Na Ngoi nhận nuôi hai cháu có hoàn cảnh khó khăn tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com