Khai Giảng giai đoạn 3 của dự án STEP UP Chính thức khai giảng 2/6/2017, trong 2 năm hoạt động, dự án đã hỗ trợ 175 học viên tham gia các lớp: kỹ năng mềm và kỹ năng sống, tiếng anh, định hướng di chuyển, giáo dục thể chất, telesales, khiêu vũ.


Bà Leanne Dowler TNV hỗ trợ dự án chia sẻ: “Buổi lễ khai giảng dự án Step Up đánh dấu một bước tiến lớn với các học viên cùng đội ngũ REACH chúng tôi. Hai bên đã đi một chặng đường dài để đạt được cột mốc ngày hôm nay. Đây chính là cơ hội cho các bạn - những học viên khiếm thị có được việc làm và từ đó độc lập về tài chính.”


Ông Đoàn Tuấn Dũng – PGĐ Trung tâm RICH  cho biết: “Trải qua hơn 10 năm hoạt động trong đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhóm thanh niên khiếm thị chính là những đối tượng luôn được REACH ưu tiên hỗ trợ. Chúng tôi mong muốn dự án STEP UP sẽ phát huy hết những ưu việt cần thiết để hỗ trợ người khiếm thị có những cơ hội việc làm mới.”Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảngTại lễ khai giảng, ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang trang bị kiến thức và kỹ năng để đi làm. Vì vậy, chúng tôi mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp khác cùng chung tay hỗ trợ, tạo điều kiện cho người khiếm thị có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp”.


Học viên tham gia vào dự án đều là người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn từ các quận huyện khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc độ tuổi từ 16-35. Chính vì vậy, ngoài việc được tài trợ 100% học phí, các học viên còn được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và 100% được hỗ trợ việc làm sau khóa học.Doanh nghiệp và cựu học viên giao lưu tại lễ khai giảngCác học viên sẽ được đào tạo gần 20 kỹ năng mềm và kỹ năng sống như làm việc nhóm, xác định mục tiêu, lập kế hoạch, tư duy tích cực, kỹ năng giao tiếp cùng nhiều kỹ năng cần thiết khác.  

Bên cạnh đó, chương trình sẽ đào tạo thêm tiếng Anh, tin học, khiêu vũ, định hướng di chuyển. Đặc biệt là 3 tháng đào tạo nghề Telesales để các bạn có thể thêm cơ hội lựa chọn việc làm trong tương lai.


Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ kỹ năng làm việc cho người khiếm thị tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com