Nói về hoàn cảnh của chị Võ Thị Thơ (SN 1964, ngụ tại thôn Ngọc Lâm, xóm 7, xã Gia Hanh, Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), người dân tại đây ai cũng xót xa vì hoàn cảnh của chị quá đáng thương. Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, dường như không có gì đáng giá, giữa cái nắng gay gắt của những ngày đầu hè, người phụ nữ gầy gò với cân nặng chưa đến 30kg, chân tay co cắp, nửa thân và tay bên trái bị bỏng nặng đang cố gắng kìm nén từng cơn đau để sống lay lắt từng ngày.

Hoàn cảnh éo le của người phụ nữ tật nguyền bị bỏng nặng

Thân xác gầy gò, chỉ còn chưa đến 30kg, chị Thơ đang từng ngày phải chịu đạu đớn vì vết bỏng nặng trên mình

Chị Thăng người họ hàng của chị Thơ cho biết, hoàn cảnh của chị Thơ quá khổ, từ lúc sinh ra chị đã không được lành lặn, chân tay bị dị tật nên không thể đi lại được. Một mình chị sống đơn độc trong căn nhà lụp xụp.

“Gia đình chị Thơ thuộc diện khó khăn trong vùng, vì hoàn cảnh khó khăn nên các anh chị em trong gia đình đi đều đi tha phương để kiếm kế sinh nhai, trước đây mọi sinh hoạt của chị đều do người cha già yếu chăm sóc, nhưng rồi ông cũng ra đi để lại chị một mình. Cách đây gần một năm trong lúc cố gắng nhóm lửa để sưởi ấm thì chị bị ngã vào lửa bị bỏng nặng. Đến bây giờ, cuộc sống của chị Thơ hết sức đáng thương” - chị Thăng cho biết.

Hoàn cảnh éo le của người phụ nữ tật nguyền bị bỏng nặng

Căn nhà lụp xụp tồi tàn -  nơi chị Thơ cư trú qua ngày

Gần một năm nay, sau khi bị bỏng nặng cuộc sống của chị khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Hàng ngày chị nằm một chỗ chịu đau đớn vì vết bỏng quá nặng, đến nay vết thương ấy vẫn chưa thể lành lại được do phần da bị cháy quá nhiều.

Ông Trần Minh Tạo, Trưởng thôn Ngọc Lâm cho biết, gia cảnh của chị Thơ thuộc diện hết sức khó khăn, bản thân chị lại mang bệnh từ nhỏ. Năm ngoái chị lại không may bị bỏng nặng nên hoàn cảnh của chị hiện hết sức éo le, với vết bỏng khá nặng hàng ngày cần phải có kinh phí để mua thuốc men chữa trị. Bà con trong làng xóm thương tình hay giúp đỡ chị, nhưng cũng chả được bao nhiêu vì cuộc sống ở vùng quê nghèo ai cũng khó khăn. Vì thế, rất mong được các cấp cùng các nhà hảo tâm qua tâm tạo điều kiện giúp đỡ hoàn cảnh của chị Thơ.

Hoàn cảnh éo le của người phụ nữ tật nguyền bị bỏng nặng
Hoàn cảnh éo le của người phụ nữ tật nguyền bị bỏng nặng

Xác nhận của UBND xa Gia Hanh về hoàn cảnh của chị Võ thị Thơ

Dẫu biết mỗi người sinh ra là một số phận, nhưng khi trông thấy chị Thơ nằm lay lắt, chịu đau đớn trong căn nhà lụp sụp đó, chúng tôi không khỏi xót xa, xót cho thân phận của một người phụ nữ gần 55 năm phải gánh chịu cuộc sống cơ cực, bi đát. Và bây giờ cuộc sống càng bế tắc hơn khi số phận lại bắt chị gánh thêm một nỗi đau về thể xác nữa, ngày ngày chị vẫn sống lay lắt với thân thể tật nguyền cộng thêm vết bỏng nặng hành hạ từng ngày từng giờ.

Mọi sự giúp đỡ về xin gửi về chị Võ Thị Thơ - Thôn Ngọc Lâm (xóm 7), xã Gia Hanh - Can Lộc – Hà Tĩnh

Hoặc liên lạc với chị Trần Thị Thăng, SĐT : 01687562322

Yên Bình

Bạn đang đọc bài viết Hoàn cảnh éo le của người phụ nữ tật nguyền bị bỏng nặng tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]