Hướng dẫn phương pháp bấm huyệt bàn chân cho người khiếm thị
Tập thể lớp bấm huyệt bàn chân tại Hội người mù quận Thanh Xuân
Đây là lần thứ 2 chuyên gia bấm huyệt Nguyễn Thanh Nhân cùng các đồng sự đến với những người khiếm thị quận Thanh Xuân và là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của nhóm bấm huyệt bàn chân Nguyễn Thanh Nhân hướng tới cộng đồng, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội.

Anh Nguyễn Thanh Nhân cho biết: “Các học viên tại lớp tập huấn lần này tại Hội người mù quận Thanh Xuân đều là những kỹ thuật viên, những chủ cơ sở xoa bóp. Chính vì vậy trong quá trình hướng dẫn chúng tôi phải chọn lọc nội dung sao cho phù hợp nhất với họ. Đồng thời phương pháp hướng dẫn của tôi và các trợ giảng cũng có sự khác biệt hơn so với các lớp của người bình thường…”.

Hướng dẫn phương pháp bấm huyệt bàn chân cho người khiếm thị
Chuyên gia Nguyên Thanh Nhân tận tình hướng dẫn các học viên
"Trước ngày diễn ra lớp học, tôi cùng 9 anh chị em trong nhóm tụ họp, thảo luận và trao đổi về cách thức truyền đạt thông tin tới người khiếm thị. Chúng tôi đã thống nhất phương pháp hiệu quả nhất đó là “cầm tay chỉ việc” và dùng lời nói miêu tả sâu hơn về các động tác cho những người khiếm thị” – anh Nguyễn Thanh Nhân chia sẻ thêm.

Trong 2 ngày các học viên đã được tiếp cận và thực hành phương pháp bấm huyệt bàn chân điều trị một số bệnh liên quan đến tuyến nội tiết, nội tạng và hô hấp. Dù gặp khó khăn về tầm nhìn, thu thập tài liệu nhưng tất cả các học viên đều đã vượt qua bằng tinh thần cầu thị và sự ham học hỏi.

Anh Dương Phúc Thiện – một học viên của lớp tập huấn bày tỏ: “Thật ý nghĩa khi những người đang làm nghề xoa bóp như chúng tôi được tham gia vào lớp học này. Các kiến thức về bấm huyệt bàn chân được thầy Nguyễn Thanh Nhân chia sẻ rất bổ ích và thiết thực.  Chúng tôi sẽ rèn luyện, áp dụng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và các khách hàng của mình để lan tỏa sự vi diệu của phương pháp bấm huyệt bàn chân trong cộng đồng…”.

Hướng dẫn phương pháp bấm huyệt bàn chân cho người khiếm thị
Trải nghiệm ý nghĩa của y sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Anh
Lần đầu tiên tham dự vào lớp học dành cho người khiếm thị, y sĩ trẻ Nguyễn Tuấn Anh, con trai của chuyên gia Nguyễn Thanh Nhân, có những cảm xúc đặc biệt. Tuấn Anh cho biết: “Đây là một trải nghiệm rất thú vị của em. Không những em làm được một việc ý nghĩa mà còn hiểu hơn, khâm phục về nghị lực vươn lên của những người khiếm thị quận Thanh Xuân. Mong rằng các bác, các anh chị tiếp tục phát huy tinh thần “Tàn nhưng không phế”, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội…”.

Còn đối với người trợ giảng vui vẻ và nhiệt tình – chị Nguyễn Thị Ngọc Lan thì lần quay lại Hội người mù quận Thanh Xuân hôm nay như là trở về một nơi quen thuộc với những gương mặt thân thương. Chị Ngọc Lan chia sẻ: “Trong các lần đi thiện nguyện với thầy Thanh Nhân thì đến với hội người mù và gặp gỡ những người khiếm thị, trong tôi có một cảm xúc đặc biệt. Các anh chị là những tấm gương trong cuộc sống. Gặp nhiều thách thức, khó khăn nhưng mọi người vẫn lạc quan, yêu đời. Chúng tôi luôn sát cánh và cầu chúc cho các anh chị mạnh khỏe, may mắn và làm được nhiều việc có ích hơn nữa”.

Theo kế hoạch của chuyên gia Nguyễn Thanh Nhân thì trong thời gian tới anh sẽ cùng các đồng sự tổ chức và thực hiện đào tạo phương pháp bấm huyệt bàn chân tại các tổ chức hội người mù trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn phương pháp bấm huyệt bàn chân cho người khiếm thị tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com