Lớp học có 11 học viên, được tổ chức  trong 3 tháng, mỗi tuần học 1 buổi. Các nội dung giảng dạy yoga dành cho người khiếm thị gồm 2 phần Yoga lý thuyết và thực hành nhằm để mọi người hiểu rõ hơn về bộ môn, sự khác biệt của môn Yoga với các bộ môn thể dục khác. Đồng thời các học viên sẽ  hiểu tinh thần yoga và có cách luyện tập đúng. 

Chia sẻ về nội dung các bài giảng, cô giáo Bùi Minh Hiền cho biết: “ Do các bác, các anh chị đều là người khiếm thị nên tôi sẽ thiết kế 1 số nội dung phù hợp dành cho dạng tật này và các tình trạng bệnh lý hiện tại ( thái hóa xương khớp, tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu...) của mỗi người”.

“Ngay buổi học đầu tiên, tôi rất xúc động khi thấy các bác, các anh chị  học rất tập trung. Tuy nhiên trong hướng dẫn thực hành có nhiều điều khó hơn so với người bình thường  do có những điểm đặc thù, chỉnh sửa nhiều hơn và cách diễn đạt phải  đơn giản và dễ hiểu…” – cô giáo Minh Hiền chia sẻ thêm. 

Bác Nguyễn Xuân Hưởng – một học viên của lớp cho biết: “Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích cho sức khỏe của người khiếm thị mà Hội người mù quận Thanh Xuân tổ chức. Giờ đây bộ môn yoga đã đến với những người khiếm thị, giúp chúng tôi khỏe cả về thể chất và tinh thần, tự tin hơn trong quá trình hòa nhập với cộng đồng xã hội…”.

Theo kế hoạch của cô giáo Bùi Minh Hiền và Hội Thanh Xuân, sau khóa học này, 11 học viên được đào tạo sẽ là những nhân tố tích cực để lan tỏa sự kỳ diệu của yoga tới các hội viên khác trong toàn quận hội.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Khi người khiếm thị học yoga tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com