Tham dự Hội nghị có bà Chu Thu Hà – Phó chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Hải – Phó ban Dân vận quận ủy Thanh Xuân và PGS.Ts Nguyễn Quốc Bảo - Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí tuyên truyền cùng toàn bộ các cán bộ, hội viên trong toàn Hội người mù quận Thanh Xuân . 

Người khiếm thị Thanh Xuân học theo lời Bác

Người khiếm thị Thanh Xuân học theo lời Bác

Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên đã nghe PGS.Ts Nguyễn Quốc Bảo truyền đạt các nội dung trong Chuyên đề 2018 gồm:    Xây dựng phong cách làm việc của người cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,, phong cách dân chủ, quần chúng; phong cách khoa học; phong cách nêu gương.  Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gồm: phong cách dân chủ nhưng quyết đoán; phong cách lãnh đạo sâu sát; khéo dùng người, trọng dụng người tài; phong cách cách mạng, khoa học, năng động, sáng tạo. Một số giải pháp nhằm thực hiện tốt việc học tập và làm theo phong cách phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

PGS.TS Nguyễn Quốc Bảo nhấn mạnh sự cần thiết phải xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. PGS khẳng định phong cách làm việc và phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh mang đậm dấu ấn riêng của Người, gắn liền với tư tưởng, đạo đức, lối sống, mục đích sống của Người; vừa dân tộc vừa hiện đại, vừa khoa học vừa cách mạng, vừa cao cả vừa thiết thực; thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động của Người, tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức, thẩm mỹ; là tấm gương sáng cho mọi người, mọi thế hệ người Việt Nam học tập và làm theo.

Người khiếm thị Thanh Xuân học theo lời Bác

Người khiếm thị Thanh Xuân học theo lời Bác

Phát biểu bế mạc hội nghị, thay mặt các cán bộ, hội viên Hội, ông Nguyễn Thanh Phúc – Chủ tịch Hội cho rằng những nội dung trong hội nghị rất thiết thực và ý nghĩa đối với người khiếm thị, đặc biệt là các cán bộ tổ chức hội. Ông mong muốn qua chuyên đề năm 2018 các cán bộ, hội viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần và lời dậy của Bác là “Tàn nhưng không phế” để vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng xã hội.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Quận Thanh Xuân người khiếm thị học tập làm theo lời Bác tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]