Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Thanh Tú – Chủ tịch Hội người mù quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh: : “Ba nội dung của Nghị quyết Trung ương 7 là những quyết sách quan trọng, mang tính cơ bản, cấp bách của Đảng, đề cập đến những vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, là sự cụ thể hóa nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội Đảng lần thứ XII đã đề ra. Đây cũng là những vấn đề tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chính vì vậy, ban chấp hành 4 Hội trong cụm thi đua số 2 xác định việc triển khai quán triệt nghị quyết trung ương 7 là nội dung, là nhiệm vụ trọng tâm của chương trình hoạt động hội, xây dựng tổ chức  hội ngày càng vững mạnh trong thời gian tới”.

Quán triệt kết quả Nghị quyết tới người khiếm thị

Tại hội nghị, ông Trần Hạnh Kiểm - báo cáo viên Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã truyền đạt tới các cán bộ, hội viên cụm thi đua số 2 những nội dung cơ bản của nghị quyết như xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược có đầy đủ năng lực, phẩm chất và uy tín; Cải cách tiền lương đối với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động; Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Bên cạnh các nội dung cốt lõi trong Nghị quyết Trung ương 7, báo cáo viên còn tuyên truyền một số chương, điều quan trọng trong Dự án Luật đặc khu và Luật An ninh mạng đang được cộng đồng xã hội quan tâm.

Ông Trần Hạnh Kiểm cho biết: “Nghị quyết Trung ương 7 và các văn bản luật rất nhiều chương, điều quy định, tuy nhiên, trong một thời gian ngắn, đối với các cán bộ, hội viên của cụm thi đua số 2, tôi trình bày một số điểm cơ bản, cốt lõi và thiết thực với cuộc sống”.

Quán triệt kết quả Nghị quyết tới người khiếm thị

Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị, ông Bùi Trọng Minh – Phó Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội đánh giá rất cao về công tác tổ chức hội nghị của Cụm thi đua số 2. Ông Minh nhấn mạnh: “Tuyên truyền về Nghị quyết Trung ương 7 và các bộ luật là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp hội trong năm 2018. Hy vọng với những kiến thức được báo cáo viên truyền đạt hôm nay, mỗi cán bộ, hội viên sẽ tiếp thu và trở thành những tuyên truyền viên tích cực tại gia đình và địa phương mình….”.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Quán triệt kết quả Nghị quyết tới người khiếm thị tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]