Sân chơi Nụ cười Đam Rông : Tái chế lốp xe cũ thành những đồ chơi có ích
Các em học sinh vui vẻ với những đồ chơi mới

Xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng khó khăn trên toàn quốc là tiêu chí chung của nhóm Lăn bánh ước mơ. Sân chơi Lăn bánh ước mơ 7 là điểm thi công thứ 2 trong khu vực miền Nam do nhóm Lăn bánh ước mơ Miền Nam thực hiện sau sân chơi trước đó tại Komtum. Với kinh phí gần 40 triệu từ các nguồn tự vận động các thành viên đã vượt qua quãng đường 350 km để trao tặng các em sân chơi đúng vào ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1-6. Sân chơi được sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ , dây thừng, lốp xe đã qua sử dụng, chai lọ tái chế ... các thành viên tổ chức vệ sinh, thiết kế , trang trí thành những món đồ chơi hấp dẫn và lý thú.
Sân chơi Nụ cười Đam Rông : Tái chế lốp xe cũ thành những đồ chơi có ích
Các em nhỏ vui chơi cùng các thành viên nhóm LUBM Miền Nam

Anh Phạm Duy Minh Luân trưởng nhóm Lăn bánh ước mơ Miền Nam chia sẻ: “Trước thực trạng thiếu sân chơi trẻ em ở các vùng khó khăn , nhiều em nhỏ phải tìm đến những điểm chơi không an toàn như ao hồ, sông suối thì sân chơi được xây dựng từ những vật tái chế được triển khai không những đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em thiếu nhi mà còn có ý nghĩa giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm, tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng để làm việc có ích, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em trong quá trình học tập cũng như trong cuộc sống”.

Sân chơi Nụ cười Đam Rông : Tái chế lốp xe cũ thành những đồ chơi có ích
Các thanh niên trong nhóm LUBM Miền Nam

Việc khuyến khích các em nhỏ tham gia các hoạt động ngoài trời là điều cần thiết giúp các em giảm bớt căng thẳng sau giờ học, hạn chế tiếp xúc với những trò chơi không lành mạnh, tăng cường vận động, sống hòa nhập với thiên nhiên, thân thiện hòa đồng với bạn bè. Sẽ có nhiều sân chơi Lăn bánh ước mơ hơn nữa được xây dựng ở các nơi mang lại nụ cười cho các em.

Sân chơi Nụ cười Đam Rông : Tái chế lốp xe cũ thành những đồ chơi có ích
Những chiếc lốp xe cũ được tái chế thành những đồ chơi có ích cho trẻ

Từ năm 2017 đến nay, nhóm thiện nguyện Lăn bánh ước mơ đã tích cực xây dựng được 7 Sân chơi tặng cho trẻ em ở những vùng khó khăn  trên cả nước để giúp cho các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa ngoài thời gian học tập có thêm không gian vui chơi giải trí lành mạnh, thêm nhiều niềm vui và động lực khi đến trường.

PV

Bạn đang đọc bài viết Sân chơi Nụ cười Đam Rông : Tái chế lốp xe cũ thành những đồ chơi có ích tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]