Hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam tự tin hòa nhập cộng đồng

Đây là một trong những hoạt động trong dự án hợp tác của Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm SILOAM dành cho người mù Hàn Quốc. Các hoạt động phối hợp được triển khai sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp người khiếm thị Việt Nam có điều kiện tốt hơn để học tập, nâng cao kiến thức, kĩ năng chuyên môn nghề nghiệp để từng bước vươn lên cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và hòa nhập với cộng đồng.

Theo đó, từ ngày 7/10 đến 18/10 trung tâm SILOAM sẽ cử các giáo viên giảng dạy 3 lớp tập huấn xoa bóp bấm huyệt nâng cao; trang thiết bị và các phần mềm phóng đại màn hình cũng như đào tạo chuyển đổi, in ấn sách giáo khoa cho học sinh khiếm thị tại Trung tâm Đào tạo – PHCN cho người mù, đồng thời, hỗ trợ 50 kính phóng đại với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Phía Hội Người mù Việt Nam có trách nhiệm triển khai thực hiện các nội dung hoạt động nêu trên nhằm đem lại hiệu quả thiết thực cho người mù Việt Nam.

Ông Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội người mù Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội người mù Việt Nam cho biết: “Các hoạt động phối hợp được triển khai sẽ có ý nghĩa quan trọng giúp người khiếm thị Việt Nam có điều kiện tốt hơn để học tập, nâng cao kiến thức, kĩ năng chuyên môn nghề nghiệp để từng bước vươn lên cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và hòa nhập với cộng đồng”.

Ông Dong – Ic Choi – Giám đốc Trung tâm SILOAM dành cho người mù Hàn Quốc bày tỏ: “Ba lớp tập huấn ngày hôm nay là hoạt động cụ thể hóa biên bản ghi nhớ mà 2 bên đã ký kết vào tháng 5 vừa qua. Chúng tôi hy vọng các lớp tập huấn sẽ giúp người khiếm thị Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn,tự tin khẳng định giá trị của bản thân. Đặc biệt, sự hợp tác này sẽ thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị hơn nữa giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới…”.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Trung tâm SILOAM Hàn Quốc hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com