Anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Chương trình vui Tết Trung thu dành cho con em hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm mục đích động viên các bạn nhỏ vươn lên học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi. Hôm nay, chương trình không chỉ dành nhiều phần quà cho các bạn nhỏ mà còn cho các bác cao tuổi của Hội người mù quận”.

Xuất phát từ việc muốn chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui cho mọi người, giúp cuộc sống của các thành viên tích cực hơn, Câu lạc bộ Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 đã được thành lập. Nhiều năm nay, câu lạc bộ hoạt động đều đặn, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà cho các bác cao tuổi của Hội người mù quận Thanh Xuân

Chị Nguyễn Hoàng Phương – Chủ tịch Câu lạc bộ  chia sẻ: “Mình xúc động khi gặp những người khiếm thị. Đến đây, nhìn thấy các cô bác, các cháu nhỏ rất hân hoan khiến mình rất vui. Vì thế, chương trình này càng trở nên ý nghĩa. Dù món quà không lớn nhưng mình tin rằng, đây là sự chia sẻ, đồng thời lan tỏa niềm vui đến cộng đồng. Mỗi người có cách cảm nhận cuộc sống riêng và mình nghĩ dù thế nào đi nữa, cuộc sống vẫn luôn tươi đẹp”.

Còn đối với các thành viên khác trong đoàn thiện nguyện chương trình trung thu này thật đáng nhớ và ý nghĩa. Không chỉ mang đến những món quà vui trung thu, các thành viên trong CLB còn được trải nghiệm cuộc sống của những người khiếm thị qua các trò chơi vui vẻ nhưng rất sâu sắc. 

Những món quà vui trung thu dành cho các em nhỏ

Anh Nguyễn Thế Anh – Phó Chủ tịch CLB Thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 tham gia trò chơi “Bịt mắt tìm con” bày tỏ: “Khi bịt mắt lại, mình khá hoang mang, mất phương hướng, không biết phải làm gì, mọi thứ xung quanh như thế nào. Để biết rằng, người khiếm thị rất thiệt thòi nhưng họ vô cùng nghị lực. Mình cảm thấy bản thân may mắn, có đôi mắt sáng, nhìn thấy mọi thứ. Qua một trò chơi nhỏ thôi nhưng khiến mình ý thức hơn về sự cố gắng sống có ích, không ngừng lan tỏa tình nhân ái đến với mọi người”.

Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên CLB thiện nguyện, hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân đã biểu diễn văn nghệ, ca múa nhạc hấp dẫn; cùng tham gia nhiều trò chơi thú vị. Câu lạc bộ thiện nguyện Nhâm Tuất 1982 trao 90 phần quà bao gồm tiền mặt và bánh trung thu tới con em hội viên, các bác cao tuổi của Hội người mù quận Thanh Xuân.

Thành Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Trung thu ấm áp – Trao gửi yêu thương tại chuyên mục Nhân ái của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com