Hotline: 0913398394

Sở giao dịch hàng hóa: Tại sao không?

Mô hình Sở giao dịch hàng hóa tại Việt Nam đã triển khai được 8 năm. Tuy nhiên, tính đến nay, cả nước mới thành lập được rất ít các sở giao dịch hàng hóa (SGDHH). Điển hình như Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (VNX) là đơn vị được thành lập đầu tiên vào năm 2010 có trụ sở đặt tại quận 1, TP.HCM. Trong nhiều năm qua, dù các cổ đông đã đầu tư vào đây hơn 70 tỉ đồng nhưng kết quả lớn nhất của VNX hiện mới dừng ở “xây dựng mô hình” và bộ tiêu chuẩn giao dịch hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giá xăng dầu tăng từ 15h chiều nay

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa quyết định tăng giá xăng E5 RON 92 lên 500 đồng/lít; Xăng RON 95-III tăng 600 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: tăng 587 đồng/lít; Dầu hỏa: tăng 523 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 678 đồng/kg.

Chớm hè, hàng chống nóng đã loạn giá

Mới chớm hè, sức mua các mặt hàng chống nóng tại thị trường Hà Nội tăng lên rõ rệt. Tại các siêu thị, cửa hàng điện máy, những sản phẩm làm mát được chào bán rất sôi động.
Xu hướng đọc

Thị trường thương mại điện tử đang bước vào thời kỳ “thăng hoa” hơn bao giờ hết. Chính bởi vậy , các doanh nghiệp bán lẻ buộc phải nhập cuộc. Vậy thị trường bán lẻ và thương mại điện tử đang cạnh tranh hay phối hợp? Và ai sẽ là người hưởng lợi?

Tin mới

Nằm gọn lỏn giữa những cánh rừng xanh ngút ngát, bao bọc bởi mây trắng quanh năm, bản làng ấy được người ta mệnh danh là “cõi tiên trần thế”. Bản Lựm (xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, Sơn La) không chỉ đẹp mà còn có cả chục cụ sống thọ cùng trời đất. Lời giải thích đơn giản của người dân đó là, sống thọ là do lẽ tự nhiên, cứ vui là sống thọ.

Videos - Clips