Chiến dịch bán hàng chính hãng cho khách hàng trên toàn quốc sẽ được thực hiện đều đặn vào thứ Sáu hàng tuần trên hệ thống website www.onlinefriday.vn và app Online Friday.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, thương mại điện tử, mua sắm trực tuyến đang trở thành kênh thương mại ngày càng hiện đại, có điều kiện phát triển đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời cũng góp phần để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà sản xuất có điều kiện tương tác tốt hơn với người tiêu dùng, cắt giảm chi phí...

Số liệu của Ban tổ chức cũng cho thấy, trong vòng 24h triển khai chương trình Online Friday 2019 hôm 6/12, đã có trên 3 triệu đơn hàng được thực hiện thành công, tăng 67% so với năm 2018. Cũng trong “24h vàng” mua sắm, đã có 95.000 sản phẩm chính hãng tham gia chương trình 720 doanh nghiệp mới đăng ký tham gia chương trình, nâng tổng số doanh nghiệp tham gia chương trình trên 3.840 doanh nghiệp và website bán lẻ. Theo thống kê đơn hàng từ 50 doanh nghiệp lớn nhất tham gia chương trình cũng cho thấy, các đơn vị này đã có tổng cộng trên 1,1 triệu đơn hàng giao dịch thành công .

Định kỳ tổ chức Online Friday hàng tuần

Việc duy trì định kỳ bán hàng chính hãng trên cả nước trên các sàn thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ ngăn chặn, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ… đang được bán tràn lan trên nhiều sàn thương mại điện tử cũng như các trang mua sắm trên mạng xã hội.

Trước đó, thống kê cho biết, hơn 50.000 sản phẩm chính hãng đăng ký tham gia Online Friday 2019 đã được ban tổ chức là Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số kiểm soát về nguồn gốc hàng hoá, đến từ các sàn thương mại điện tử lớn và thương hiệu Việt uy tín cùng các nhà phân phối chính hãng.

Hàng hóa được bán ra dịp này gồm nhu yếu phẩm phục vụ tết, đồ gia dụng, công nghệ, mỹ phẩm, thời trang chính hãng, vé máy bay, sách và văn phòng phẩm.Cũng theo ban tổ chức, với hơn 1.000 thương hiệu có 50.000 mặt hàng giảm giá đến 70%, có hơn 2.500 tỉ đồng được giao dịch trong ngày.

Phương Lê (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Bộ Công Thương sẽ định kỳ tổ chức Online Friday hàng tuần tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com