Hiện nay, tại Đồng Nai giá heo hơi lên từ 45.000-47.000 đồng/kg, nhiều trại không có heo bán do thương lái tranh nhau mua.  Giá bán heo hơi ở Đông Nam bộ đang dần nhích lên sau thông tin dịch tả heo Châu phi cơ bản được khống chế.

Dù dịch tả heo Châu phi đã được khống chế, nhưng người chăn nuôi ở Đồng Nai vẫn thận trọng tái đàn, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh. Song song với đó, các cơ quan chức năng cũng tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo ngoài tỉnh qua 7 chốt kiểm dịch.

Dịch tả heo Châu phi cơ bản được khống chế, người chăn nuôi vẫn lo lắng ngại
Dịch tả heo Châu phi cơ bản được khống chế, người chăn nuôi vẫn lo lắng
"ngại" tái đàn (ảnh minh họa)
Điều người chăn nuôi lo lắm là khi giá heo tăng sẽ dẫn tới việc nhập thịt từ nước ngoài về tiêu thụ, điều này sẽ làm giá trên thị trường giảm mạnh, cũng như tạo nên nguy cơ về việc mang các mầm bệnh trên heo nếu không được kiểm soát tốt.

Theo ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai thông tin, “Người chăn nuôi rất lo lắng việc nhập thịt, vì cũng giống như trận dịch, bởi vì nhập thịt sẽ làm suy yếu ngành chăn nuôi, làm cho giá thịt heo đi xuống. Trong khi, giá thịt heo mới nhích lên một chút, người chăn nuôi có cơ hội phục hồi đàn và việc nhập thịt cũng là mối lo cho người chăn nuôi vì chưa chắc việc nhập thịt là nguồn an toàn nếu không kiểm soát tốt”.

Giá heo hơi hôm nay 23/4 Duy trì ở mức ổn định

Giá heo hơi hôm nay 23/4 Duy trì ở mức ổn định

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc nhiều nơi đã tụt khỏi mốc 40.000 đồng/kg

Dự báo giá heo hơi ngày 15/4 tại ba miền 

Miền Bắc sẽ quay đầu đi xuống

Dự báo giá heo hơi ngày 15/4 tại các tỉnh phía Bắc sẽ nằm trong khoảng 38.000 đồng/kg đến 46.000 đồng/kg. 

Trong tuần vừa qua, thị trường miền Bắc có nhiều biến động đáng chú ý. Đầu tuần, khu vực này liên tục tăng từ 1.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg trên diện rộng. Thời điểm này các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Thái Nguyên, Lào Cai, Hà Nội, Ninh Bình,... tăng khoảng 3.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg.

Đến giữa tuần, biên độ tăng đã chững lại, mức độ biến động về giá chỉ khoảng 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg và số lượng địa phương tăng giá cũng không nhiều.

Hai ngày cuối tuần là thời điểm giá heo hơi tại đây quay đầu đi xuống. Cụ thể, các tỉnh tăng giá hồi đầu tuần giảm khoảng 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg như Tuyên Quang, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam,....

Dự báo giá heo hơi ngày 15/4: Huế hỗ trợ chủ chăn nuôi có heo bị tiêu hủy do dịch - Ảnh 1.

Miền Trung tăng chậm trong tuần

Tại khu vực các tỉnh miền Trung, giá heo hơi tuần qua có xu hướng tăng chậm, biên độ tăng không lớn nhưng khá bền vững. Các tỉnh như; Thanh Hoá, Nghệ An, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Quảng Bình, Lâm Đồng,... tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg, chỉ có số ít tỉnh tăng 3.000 đồng/kg.

Đến giữa tuần, Lâm Đồng,  Hà Tĩnh, Bình Thuận tăng nhẹ so với đầu tuần và giữ xu hướng này cho đến hết tuần.

Dự báo giá heo hơi trong thời gian tới toàn miền Trung nằm trong khoảng 37.000

Giá heo hơi có sự biến động trong dịp tết

Giá heo hơi có sự biến động trong dịp tết

Hôm nay 13/2 tại một số địa phương trọng điểm và các vùng miền trên cả nước Một số thương lái cho biết họ sẽ tiếp tục gom hàng đến 29 thậm chí có người gom đến 30 Tết mới nghỉ

đồng/kg đến 47.000 đồng/kg.

Thị trường miền Nam sẽ tiếp tục tăng nhẹ

Đầu tuần vừa qua, thị trường miền Nam có diễn biến khá tốt ở hầu hết các địa phương khi đồng loạt tăng từ 1.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg. Các tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Phước có mức tăng tương đối tốt từ 3.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, sau đó những ngày giữa tuần vùng này dường như chững lại về giá bán khi số lượng tỉnh tăng giá không nhiều.

Đến cuối tuần thị trường này tiếp tục tăng nhẹ. Trong đó, các tỉnh như Bình Dương, Bình Phước, Long An nhích thêm khoảng 1.000 đồng/kg, dự báo toàn miền Nam sẽ dao động từ 41.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Dịch tả heo Châu phi cơ bản được khống chế, người chăn nuôi vẫn lo lắng "ngại" tái đàn tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]