Mở bán sáng nay 8/3, Tập đoàn DOJI cùng thời điểm niêm yết giá vàng mua vào ở mức 36,52 – 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng cùng được điều chỉnh tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều qua. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,54 – 36,61 triệu/lượng (MV – BR), tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên liên trước.

Thời điểm 9h sáng nay tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,45 – 36,62 triệu/lượng (MV-BR), giảm 10.000 đồng/lượng so với mức giá cuối phiên trước đó.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết giao dịch ở mức: 36,45 – 36,64 triệu/lượng (MV-BR), giảm 10.000 đồng/lượng so với mức giá cuối phiên chiều qua.

Tới đầu giờ sáng 8/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.283 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.286 USD/ounce.

Giá vàng đang có những diễn biến tích cực đúng như những dự đoán trước đó. Hiện tại vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Giá vàng trầm lắng, tiếp tục giảm trong ngày 8/3
Giá vàng trầm lắng, tiếp tục giảm trong ngày 8/3
Theo DOJI, trước diễn biến tăng giảm trong biên độ hẹp của giá vàng thế giới, kim quý trong nước dịch chuyển cùng xu hướng với diễn biến trong ngày khá trầm lắng. Các giao dịch trong phiên phần lớn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trước đó, kim loại quý rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tuần khi đồng USD tăng giá trước số liệu tốt hơn mong đợi về kinh tế Mỹ và thị trường chứng khoán toàn cầu khả quan.

Số liệu yếu kém từ Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong vài tuần trước đó đã làm dấy lên đồn đoán rằng Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể hạ dự báo lạm phát và tăng trưởng của khu vực trong năm 2019, đồng thời tạm ngừng nâng lãi suất trong cuộc họp ngày 7.3. 

Trong khi đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã một lần nữa hạ dự báo cho nền kinh tế toàn cầu trong năm 2019 và 2020, viện dẫn những tranh chấp thương mại và bất ổn từ Brexit. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến công bố ngày 8.3. Đây được xem là một chỉ dấu quan trọng để đánh giá thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

PV (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Giá vàng trầm lắng, tiếp tục giảm trong ngày 8/3 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]