Hà Nội: Thu giữ 10 vạn cuốn sách không rõ nguồn gốc
Hà Nội: Thu giữ 10 vạn cuốn sách không rõ nguồn gốc. Ảnh Mai Bảo, LĐTĐ
Thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 28, Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho hay, vừa qua đơn vị này đã phối hợp với công an quận Bắc Từ Liêm kiểm tra cơ sở in ấn tại số 5 phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, cơ sở kinh doanh này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hợp đồng in ấn với lô hàng hơn 10 vạn cuốn sách các loại bị tạm giữ. 

Qua ghi nhận có gần 200 đầu sách gồm: giáo trình, sách bài tập, từ điển tiếng Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và nhiều đầu sách thể loại khác. Tổng số sách thành phẩm được kiểm đếm có giá trị nhiều tỉ đồng. 

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tạm giữ nhiều thiết bị in ấn, 20 máy in, hàng nghìn đĩa CD, bìa sách các loại,... phục vụ hoạt động in ấn. Hiện số sách trên đã được tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Đại diện Đội Quản lý thị trường số 28 cho biết, cơ sở có giấy phép kinh doanh nhưng đăng ký ở một nơi khác, cơ sở này cũng không cung cấp được tài liệu chứng từ liên quan của số sách này. 

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. 

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thu giữ 10 vạn cuốn sách không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com