Phiên chợ do Sở NN&PTNT Hà Nội, Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và UBND quận Tây Hồ phối hợp tổ chức. Đây là một trong chuỗi sự kiện được tổ chức để chào mừng 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/2019, kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019. Với hơn 100 gian hàng tham gia trưng bày tại phiên chợ là những sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền trên cả nước, sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Phiên chợ được tổ chức với hơn 100 gian hàng.

Phiên chợ được tổ chức với hơn 100 gian hàng là những sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền trên cả nước, thu hút sự quan tâm của người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Sản phẩm OCOP gồm nông sản thực phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực đường phố của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc như: cua Cà Mau, chả cá thác lác, bánh phồng tôm Sa Đéc, sầu riêng miền Tây, cà phê Buôn Mê Thuột, tinh dầu thiên nhiên huyền thoại Quảng Trị, tỏi đen Kim Cương, bánh trưng Bờ Đậu, trà Thái Nguyên, mật ong Tam Đảo...

Đông đảo người tiêu dùng đến phiên chợ.

Theo ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, hàng hóa tham gia phiên chợ quảng bá, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền trên toàn quốc là những sản phẩm rõ xuất xứ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở NN&PTNT đã bố trí một xe chuyên dụng để kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; những sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn sẽ không được tham gia.

Phiên chợ có nhiều sản phẩm đặc trưng, là thế mạnh của mỗi địa phương.

Bên cạnh đó, phiên chợ còn diễn ra hoạt động trình diễn ẩm thực tại các địa phương của Hà Nội như: gian hàng xôi Phú Thượng, bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, ẩm thực đường phố nhà hàng Quả Trám…; các sản phẩm hoa, cây cảnh…; tổ chức không gian văn hóa ẩm thực OCOP; trình diễn “Sắc màu chim cảnh”, “Nét đẹp lồng tre” của các nghệ nhân miền Bắc cùng nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ khác. 

Theo ông Nguyễn Duy Lượng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, đây là sự kiện đầu tiên do 3 đơn vị phối hợp tổ chức, nguồn kinh phí thực hiện từ xã hội hóa; có 50 gian hàng OCOP của Hà Nội tham gia phiên chợ.

Chanh leo ngọt Mộc Châu
Các sản phẩm bánh chưng đặc sản.

 Phiên chợ quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm thuộc Chương trình quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến hết ngày 13/10/2019.

Thanh Thanh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 100 gian hàng trưng bày tại phiên chợ quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]