Chiều 8/2, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai Trần Anh Tú cho biết: Trong ngày hôm nay, hoạt động xuất nhập khẩu tại Chi cục diễn ra từ buổi trưa và đến 17 giờ lực lượng Hải quan đã thông quan được 62 container hàng nông sản.

Trong đó có 54 container hàng nhập khẩu là hành tây, tỏi, hoa quả, rau, nấm… trong khi hàng xuất khẩu có 5 container thanh long và 3 container mít.

Hơn 60 xe nông sản đã được thông quan ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Ảnh minh họa)

“Đây là số lượng tính đến 17 giờ hôm nay, hiện CBCC của đơn vị vẫn tiếp tục làm thủ tục cho các container hàng hóa xuất nhập khẩu”- ông Trần Anh Tú nói.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết, việc phòng, chống dịch đối với lái xe, phương tiện được thực hiện đúng quy trình, quy định.

Năm 2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai có 502 doanh nghiệp làm thủ tục, tăng 42 doanh nghiệp so với năm 2018.

Số tờ khai là 22.719 tờ, trong đó 11.422 tờ khai nhập khẩu, 11.297 tờ khai xuất khẩu. Kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt trên 1,583 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu gần 935 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu hơn 648 triệu USD.

Hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là thanh long, hạt tiêu, gỗ, ván bóc, giày dép, bánh kẹo, cà phê, khoáng sản... Hàng hóa nhập khẩu là nông sản (rau, củ, quả), phân bón, hóa chất, điện năng, máy móc thiết bị, các sản phẩm từ nhựa, hàng tiêu dùng...

Về tình phòng, chống dich do virus corona tại Lào Cai, theo cập nhật của địa phương này (hết ngày 7/2), có 56 người nghi nhiễm bệnh, trong đó, điều trị khỏi, 19, số đang cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa các tuyến và Trường Quân sự tỉnh là 37 người và 37/37 trường hợp này có sức khỏe ổn định, không sốt, ho. Đến nay, Lào Cai tiếp nhận 198 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Trước đó, ngày 5/2, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) đã làm thủ tục thông quan cho 60 xe hàng, trong đó chủ yếu là hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu và một số hàng linh kiện điện tử nhập khẩu.

Tất cả 60 xe hàng được thông quan qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đều được lực lượng hải quan, biên phòng, kiểm dịch, y tế… giám sát chặt chẽ. Lái xe hai bên, người bốc xếp đều được kiểm tra y tế khắt khe và cam kết cách ly 14 ngày.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hơn 60 xe nông sản đã được thông quan ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]