Vẫn là thứ quà tăng quen thuộc và không thể thiếu trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - hoa tươi. Tặng hoa cũng là cách thể hiện của phái nam đến với những người mẹ, người chị, người bạn đời, người yêu… trong dịp này. 

Theo khảo sát của PV, giá hoa đã tăng nhẹ trong ngày Mùng 1 (Âm lịch). Giá hoa hồng thường dao động từ 7 - 10 nghìn đồng/bông. Hoa hồng Đà Lạt có mức giá từ 30 - 45 nghìn đồng/bông. Hoa ly từ 50 - 70 nghìn đồng/cành. Hoa hướng dương có giá từ 10 - 20 nghìn đồng/cành.

Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Nhiều giỏ hoa với nhiều kiểu dáng bắt mắt

Giống như mọi năm, lượng khách mua hoa rất đông nên các cửa hàng hoa đã chuẩn bị số lượng hoa từ sớm. May mắn là nguồn cung hoa năm nay không hiếm, song giá cũng đã tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường. Theo nhận định, giá hoa sẽ tăng hơn nữa trong ngày 8/3, có thể tăng đến 4 - 5 lần.

Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Nhiều giỏ với nhiều màu sắc đa dạng

Dọc theo các tuyến phố Nguyễn Phong Sắc, Xuân Thủy, Cầu Giấy,... không khó để chúng ta tìm được một cửa hàng hoa tươi. Với diện tích mặt bằng không lớn, tuy nhiên mỗi gian hàng đều ngập tràn sắc hoa. Hầu hết các cửa hàng đã cắm sẵn vào các giỏ, lẵng hay đơn giản là bó lại từng bó theo nhiều gói giấy màu sắc khác nhau. Rất bắt mắt người đi đường.

Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Giỏ hoa truyền thống giống mọi năm

Chỉ còn hơn một ngày nữa là đến 8/3, thế nhưng lượng người mua hoa vẫn chưa nhiều. Các cửa hàng đang trong công tác chuẩn bị cho dịp Lễ.

Cũng như mọi năm, người mua dễ dàng chọn lựa các mẫu hoa mà mình thích theo các màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Phần đông mọi người chọn mua theo giỏ hoặc lẵng. Vừa tiện xách đi lại, lại sẵn dáng hoa rất bắt mắt. Theo khảo sát, các giỏ hoa vừa có giá dao động từ 300 - 500 nghìn đồng/giỏ. Vẫn có những giỏ giá cao hơn tùy theo số lượng hoa và loài hoa khách hàng muốn. 

Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Giỏ hoa có giá 300.000 - 400.000 nghìn đồng/giỏ
Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Giỏ hoa kết hợp đan xen các mẫu hoa tươi bắt mắt

Người mua có thể lựa chọn hình thức giỏ hay những bó tiện lợi. Vừa có thể chọn những giỏ hay bó hoa sẵn. Người mua cũng có thể hỏi cửa hàng bó theo cũng kiểu dáng mình muốn, vừa có thể lựa hoa theo ý mình.

Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Bó hoa truyền thống giống mọi năm

Bên cạnh thị trường hoa truyền thống, thì thị trường hoa online cũng khá nhộn nhịp. Vừa có hoa tươi theo các kiểu dáng hiện đại, chất liệu hoa cũng phong phú. Tuy nhiên, giá thành khi mua hoa online thì không hề rẻ. 

Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Những bó hoa cỡ "đại bự" phù hợp với giới trẻ
Những năm gần đây, các mẫu hoa sáp cũng được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích. Hoa sáp thường sẽ để được rất lâu và chúng có mùi thơm dịu nhẹ. Nhiều người lựa chọn hoa sáp vì nó không khác nhiều so với hoa tự nhiên mà lại thuận tiện. Người mua đặt qua các chủ shop online và được ship tới tận nơi người mua hoặc người nhận. Những dịch vụ hiện đại này, trong nhiều năm gần đây được giới trẻ khá ưa thích chọn lựa. 
Khởi động thị trường hoa tươi 8/3
Hoa hồng sáp phủ nhũ

Các tiểu thương dự báo sức mua sẽ tăng mạnh vào ngày 7 đặc biệt từ đêm mùng 7 và ngày mùng 8/3, giá các loại hoa tăng hay giảm còn tùy vào sức mua tại chợ. Trong đó biến động nhiều nhất là giá hoa hồng, nếu sốt hàng có thể tăng gấp đôi, gấp 3 bình thường, một bó hoa hồng từ 15.000 đồng có thể được bán với giá 500.000 đồng. Còn đối với các loại hoa nhập, giá có thể tăng từ 15% đến 20%.

Hà Anh

Bạn đang đọc bài viết Khởi động thị trường hoa tươi phục vụ ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]