Thời gian gần đây, thị trường đang lên cơn sốt về những quả na có màu sắc độc đáo, lạ mắt nhưng giá cũng khá cao. Được biết, giống na này có ở Thanh Hóa, nhiều người nông dân nơi đây đang trồng giống na tím, ruột dai, hạt bé.

Na tím được trồng nhiều ở Thanh Hóa.

Giống na tím này có màu độc đáo, bắt mắt khiến khách hàng vô cùng thích thú. Vì là hàng hiếm nên giá thành cũng nó cũng không hề rẻ. Mỗi kg na tím được bán ra với giá 400 nghìn đồng. Mặc dù giá khá “cắt cổ” nhưng vẫn cháy hàng.

Theo chia sẻ của người dân trồng na, mỗi trái na tím loại to nặng tới 700 gram. Còn những trái loại 2,3 cũng nặng tới 300 - 400 gram một trái, to gấp đôi so với na dai truyền thống. thời gian thu hoạch loại na này diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm.

Đặc điểm khác biệt so với giống na thường là na tím có bộ thân sẫm màu hơn và cành giòn hơn. Lá cũng to và dài hơn na thường. Hoa khi nở có màu trắng khá đẹp. Cây ra hoa vào khoảng đầu mùa hè và cho quả chín vào 2 tháng sau đó.

Cây giống na tím khi còn bé có màu xanh nhưng càng lớn màu xanh sẽ mất dần và màu tím sẽ xuất hiện. Quả càng lớn thì màu tím càng đậm. Bên ngoài na tím có lớp vỏ khá dày bên trong thịt quả khá bùi, ăn có vị thơm và ngọt hơn giống truyền thống.

Chính vì màu đẹp, vị ngon nên giống na này vẫn đang được người dân săn lùng. Một điểm nữa khiến nhiều người ưa chuộng na tím đó chính là giống na này cho năng suất khá cao. Cây ít sâu bệnh và cho thu hoạch đều các năm.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Na tím có giá gần nửa triệu đồng 1kg tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]