Ở thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay ở khu vực Tây Nguyên bất ngờ tăng mạnh 300 đồng/kg trên diện rộng, dao động trong khoảng 33.500 - 33.900 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk và thấp nhất tại Lâm Đồng.

Mức giá cao nhất ghi nhận tại Cư M'gar - Đắk Lắk và Pleiku - Gia Lai, Đắk Hà - Kon Tum với mức giá trên 33.700 đồng/kg, tăng nhẹ so với hôm qua.

Ở mức giá 33.600 đồng/kg có Ia Grai - Kon Tum, Gia Nghĩa, Đắk R'lấp - Đắk Nông, Buôn Hồ, Ea H'leo - Đắk Lắk. Đây đều là những địa phương có mức tăng nhẹ 100 đồng/kg so với hôm qua.

Mức giá thấp nhất ghi nhận tại Di Linh, Lâm Hà , Bảo Lộc- Lâm Đồng với mức giá 33.500 đồng/kg.

Giá cà phê giao tới cảng TP HCM tăng 16 USD/tấn lên 1.527 USD/tấn. 

Giá cà phê hôm nay 22/11 ở khu vực Tây Nguyên tiếp tục tăng mạnh 300 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đang tăng.

Giá cà phê robusta sàn London tăng 40 USD/ tấn đứng ở mức 1402 USD/tấn.

Trong khi tại New York, giá cà phê arabica tăng 4.8 USD/tấn đứng ở mức 110,95 cent/lb.

Xuất khẩu cà phê của Uganda niên vụ 2019 - 2020 dự kiến cao hơn khoảng 16% so với giai đoạn trước, nhờ thời tiết thuận lợi và diện tích trồng mở rộng.

James Kizito Mayanja, quản lí mảng thông tin thị trường tại Cơ quan Phát triển Cà phê Nhà nước (UCDA) cho biết khối lượng cà phê xuất khẩu của Uganda trong niên vụ 2019 - 2020 có thể đạt 5,1 triệu bao 60 kg, tăng từ 4,4 triệu bao trong vụ mùa trước.

Cà phê từ lâu đã trở thành hàng hóa xuất khẩu lớn nhất của Uganda nhưng hiện đã bị vượt qua bởi vàng khi giá trị xuất khẩu vượt quá 1 tỉ USD tính đến tháng 6 năm nay. Uganda cũng là nước xuất khẩu cà phê lớn nhất châu Phi, theo sau là Ethiopia. Quốc gia này chủ yếu trồng cà phê robusta.

"Năm ngoái, chúng tôi có một vụ mùa tốt và hi vọng sản lượng cao hơn trong năm nay vì thời tiết thuận lợi", ông Mayanja cho biết trong cuộc phỏng vấn với Reuters. "Ngoài ra, chương trình trồng trọt bắt đầu có kết quả vì hầu hết các cây được trồng đang dần trưởng thành".

Trong những năm gần đây, chính phủ Uganda thực hiện một chương trình trồng trọt để thúc đẩy xuất khẩu với nông dân được cung cấp hạt giống miễn phí để mở rộng diện tích và thay thế những cây già cỗi, không năng suất.

Uganda đã trải qua những trận mưa lớn trong những tháng gần đây gồm cả những vùng trồng cà phê chính ở miền Trung, miền Tây và miền Đông.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Giá cà phê hôm nay 22/11: Tiếp tục tăng 300 đồng/kg tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com