Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đứng yên.

Giá cà phê robusta sàn London đi ngang đứng ở mức 1.322 USD/tấn.

Trong khi tại New York, giá cà phê arabica tăng 2,1 USD/tấn đứng ở mức 107,55 cent/lb.

Giá cà phê hôm nay 4/11 dự báo tiếp tục tăng.

Giá cà phê tại Đắk Lắk sáng nay duy trì ở mức 32.700 đồng/kg, mức giá hình thành từ hôm qua. Một số huyện như Cư M’gar của Đắk Lắk, giá cà phê cao nhất hiện đã được 32.800 đồng/kg. Những huyện khác trong tỉnh như Ea H’Leo và thị xã Buôn Hồ thấp hơn, khoảng 32.700 đồng/kg.

Các tỉnh khác trong vùng cũng không chênh lệch nhiều. Hiện giá cà phê robusta tại thị xã Gia Nghĩa và một số huyện của tỉnh Đắk Nông ở mức mức 32.600 đồng/kg. Hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum sáng nay cũng đã lên được mức 32.700 đồng/kg.

Giá cà phê tại Lâm Đồng ổn định ở mức 32.200 đồng/kg. Ở một số khu vực như Lâm Hà, Di Linh… của tỉnh này giá cà phê cao nhất được 32.300 đồng/kg.

Ngoài ra, những chuyển động từ các thị trường khác cũng tác động tích cực đến thị trường. Chẳng hạn, giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn tiếp nối đà tăng sau khi Copom Brazil cắt giảm lãi suất đồng Reais bớt 0,5% và cho biết có thể giảm lần nữa vào cuối năm nay để kích thích tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, việc cắt giảm lãi suất đã hỗ trợ nông dân Brazil bán cà phê chậm lại và giảm bớt áp lực vốn vay đầu tư vào vườn cây.

Theo các nhà quan sát dự kiến, đợt tăng giá này chỉ diễn ra trong ngắn hạn do áp lực nguồn cung vẫn còn lớn.

Cơn bão số 5 Matmo đi qua vùng cà phê Tây nguyên đã làm vụ thu hoạch bị gián đoạn, không gây thiệt hại gì đáng kể mà còn giúp gia tăng mức nước ngầm và các hồ đập dự trữ. Dự báo thời tiết tuần tới cho biết sẽ có cơn bão tiếp theo đi vào vùng này với quy mô và tốc độ tương tự.

PV ( T/H)

Bạn đang đọc bài viết Giá cà phê hôm nay 4/11: Dự báo tiếp tục đà tăng tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com