Giá xăng dầu thế giới

Tại thời điểm 7h30 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 8,4% xuống 25,9 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 8,5% xuống 31,8 USD/thùng.

Hôm thứ sáu tuần trước, giá dầu tăng tới 12% sau thông tin OPEC đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp vào tuần tới và một cuộc họp trực tuyến sẽ diễn ra giữa các thành viên OPEC + vào thứ Hai. Đồng thời Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây bày tỏ mong muốn toàn thế giới cần có những hành động để giảm sản lượng khoảng 10 triệu thùng/ngày. 

Tuy nhiên, cuộc họp lại một lần không diễn ra theo kế hoạch khiến các nhà đầu tư thất vọng. Sự trì hoãn này khiến nhiều nhà phân tích lo ngại về khả năng thống nhất được quan điểm giữa các bên về sự tiết giảm nguồn cung.Trong khi đó, sức cầu vẫn khá yếu ớt khi sự gia tăng ngày càng mạnh mẽ của dịch Covid-19.

Trước đó, Nga từ chối đề xuất nâng hạn mức giảm sản lượng. Tuy nhiên, mới đây, Reuters cho biết ông Putin muốn sản lượng trên toàn thế giới giảm khoảng 10 triệu thùng/ngày và Mỹ cũng phải tham gia vào việc này.

Arab Saudi ra điều kiện sẽ chỉ đồng ý cắt giảm khi mọi nước quốc gia, thậm chí ngoài OPEC như Mỹ, đều phải chịu một phần trách nhiệm trong khi việc thuyết phục để mọi nước đi đến cam kết dường như không khả thi.

Việc Nga - Saudi cắt giảm hơn 10 triệu thùng/ngày không phải là một giải pháp thực sự và thậm chí nó có thể khiến thị trường phản ứng tiêu cực. Khi việc cắt giảm sản lượng không thể khiến giá dầu tăng, tâm lí sợ hãi trên thị trường có thể chạm mức cao lịch sử, khiến giá dầu giảm xuống mức dưới 10 USD/thùng trong những tuần tới.


Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 29/3, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, Liên Bộ điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 11.956 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 12.560 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.259 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 9.141 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 9.453 đồng/kg.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Giá dầu hôm nay ngày 6/4: OPEC+ lùi ngày họp bàn, giá dầu lao dốc 8% trong sáng nay tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com