Theo ghi nhận, giá hồ tiêu tại các khu vực trồng hồ tiêu chủ yếu ở Tây Nguyên và Đông Nam Bộ chưa có sự biến động. Giá tiêu cao nhất vẫn là ở huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) với mức giá là 41.500 đồng/kg. Còn giá tiêu thấp nhất phiên là ở Đồng Nai và Gia Lai cùng mức giá 39.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu tiếp tục đi ngang.

Giá tiêu tại một số địa phương khác vẫn được giữ nguyên kể từ phiên tăng giá gần nhất. Cụ thể, giá hồ tiêu tại Bình Phước là 40.500 đồng/kg. Giá hồ tiêu tại Đắk Lắk (Ea H'leo), Đắk Nông (Gia Nghĩa) là 40.000 đồng/kg.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), hiện Việt Nam vẫn là quốc gia sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới với sản lượng xuất khẩu gần 250.000 tấn, chiếm 40% sản lượng toàn cầu. Hồ tiêu hiện được trồng chủ yếu tại các tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, BR-VT, Đồng Nai, Quảng Trị và Phú Quốc, tạo sinh kế cho gần 200.000 nông hộ tại khu vực Tây Nguyên và miền Nam.

Đến nay năng lực chế biến hồ tiêu của Việt Nam cũng đã được cải thiện đáng kể. Công nghệ chế biến hồ tiêu Việt Nam đã tiếp cận được các tiêu chuẩn của thị trường thế giới nói chung. Một số doanh nghiệp đã xây dựng được nhà máy chế biến công nghệ cao, xử lý sản phẩm qua hơi nước, tiệt trùng, đóng bao hút chân không, đảm bảo VSATTP, theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra sản phẩm đa dạng tiêu đen, trắng nguyên hạt, tiêu nghiền bột, đóng gói nhỏ.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, thị trường hồ tiêu vẫn khá ảm đảm khi mối lo về tiêu thụ. Nguồn cung dư thừa trong khi khả năng tiêu thụ chậm khiến cho ngành hồ tiêu đang gặp rất nhiều khó thăm. Thêm vào đó là việc cải thiện chất lượng hạt chưa đạt kết quả cao dẫn đến giá hồ tiêu vẫn chưa thể nâng cao hơn.

Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Giá hồ tiêu hôm nay ngày 15/11: Tiếp tục đi ngang tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]