Giá xăng dầu thế giới hôm nay ngày 22/1

Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 58,35 USD/thùng - giảm 29 cent

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 64,9 USD/thùng - giảm 25 cent

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 41.350 JPY/thùng - giảm 170 JPY so với phiên ngày hôm qua.

OPEC dự báo lực cầu với dầu từ tổ chức này trong năm 2020 giảm, trong khi nhu cầu toàn cầu tăng, do các đối thủ tăng thị phần. OPEC cùng đồng minh, tức OPEC+, đang hạn chế sản lượng để ngăn dư cung, giữ giá dầu ở trên 60 USD/thùng. Thỏa thuận này sẽ hết hạn vào tháng 3.

Chuyên gia Edward Moya của Công ty OANDA, cho rằng tình hình ở Libya đã đẩy giá dầu đi lên, nhưng sự khởi sắc này nhanh chóng yếu đi trước những đồn đoán rằng sản lượng dầu của Libya cuối cùng cũng sẽ quay trở lại mức bình thường. 

Giá dầu thô hạ nhiệt trở lại bởi giới chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng gián đoạn nguồn cung tại Libya có thể được bù đắp bởi nguồn cung dồi dào từ các quốc gia khác.

“Thị trường vẫn đang được cung cấp đầy đủ dầu thô bởi sản lượng từ nhiều nước lớn” ông Stephen Brennock chuyên gia từ công ty PVM nhận định.

Bên cạnh đó, tình hình bất ổn ở Iraq, một nước sản suất dầu lớn khác, lúc đầu cũng đã hỗ trợ cho giá dầu, nhưng giới chức nước này sau đó cho biết hoạt động sản xuất dầu ở các mỏ dầu phía Nam không bị ảnh hưởng do sự bất ổn này.

Thanh Hương

Bạn đang đọc bài viết Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/1: Nhiên liệu tiếp tục đà lao dốc tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]