Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2019 do Thương vụ Đại sứ Quán Thái Lan phối hợp với Công ty Vinexad tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội - 91, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2019 được diễn ra từ ngày 19 - 22/9 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Ảnh Nhật Minh

Bà Hoàng Bích Diệp - đại diện Ban tổ chức Hội chợ cho biết, các hoạt động giao thương tại sự kiện lần này nhằm tạo điều kiện tốt nhất để quảng bá sản phẩm dịch vụ, xúc tiến thương mại và mở rộng mạng lưới hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan.

 Hội chợ lần này quy tụ hơn 100 gian hàng, với hơn 2.000 sản phẩm đến từ các thương hiệu khác nhau của Thái Lan. Ảnh Nhật Minh

Hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan 2019 quy tụ hơn 100 gian hàng, với hơn 2.000 sản phẩm, trong đó có hơn 200 mẫu mặt hàng mới của các công ty đến từ Thái Lan và các nhà nhập khẩu hàng Thái Lan bao gồm: Các mặt hàng thực phẩm và đồ uống; Hàng gia dụng; Dệt may; Trang sức; Thiết bị điện; Sản phẩm chăm sóc sức khỏe; Sản phẩm trang trí gia đình và đồ lưu niệm và các sản phẩm khác.

Điểm thu hút người tiêu dùng Việt là các mặt hàng Thái Lan không ngừng đổi mới mẫu mã. Ảnh Nhật Minh

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù mới ngày đầu khai mạc sự kiện và thời tiết Hà Nội đang mưa gió, song khá đông người dân thủ đô đến thăm quan và mua sắm. 

Những mặt hàng hút khách nhất chủ yếu là hàng gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm và đồ uống...Giá các mặt hàng này giao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Đặc biệt, tại hội chợ có nhiều gian hàng áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chẳng hạn như mua một bình nước giặt 3 lít giá 180.000 đồng, người tiêu dùng sẽ được tặng kèm các phần quà hấp dẫn trị giá từ 20.000 - 30.000 đồng; hay với các loại thực phẩm như bánh kẹo và đồ uống mua 1 được tặng 1, hoặc mua 3 tặng 1...

Đến thăm quan và mua sắm từ khá sớm, chú Quyết (quận Hoàn Kiếm) đánh giá: Các mặt hàng Thái Lan nhìn chung có mẫu mã, hình thức khá bắt mắt, sản phẩm cũng đa dạng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt.

Ngoài sản phẩm đa dạng, tại triển lãm lần này nhiều gian hàng áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ảnh Nhật Minh

Cũng tham gia sự kiện, chị Nhàn - nhân viên văn phòng tại quận Hoàn Kiếm cũng bày tỏ sự hài lòng về các sản phẩm được giới thiệu và bày bán tại triển lãm lần này.

“Hàng Thái Lan thì mình thường mua giày dép, quần áo hoặc hàng thực phẩm như bánh kẹo...Bên cạnh mẫu mã đẹp mắt thì chất lượng cũng khá ổn, giá cả cũng hợp lý, vừa túi tiền”, chị Nhàn chia sẻ.

Nhật Minh

Bạn đang đọc bài viết Hơn 2.000 mặt hàng Thái Lan góp mặt tại Hội chợ bán lẻ Hà Nội tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]