Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Trên thị trường thế giới, tính tới đầu phiên giao dịch ngày 9/11 (giờ Việt Nam), tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,078 điểm.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/11 USD tiếp tục đà tăng.

Đồng Yên Nhật, tăng trở lại một cách khiêm tốn chỉ sau một đêm sau khi dữ liệu chi tiêu hộ gia đình mạnh hơn dự kiến cho tháng Chín qua đêm.

Đồng bảng Anh không thay đổi. Nó đã chạm mức thấp trong hai tuần vào thứ Năm, giảm xuống dưới mức 1,2800 USD một thời gian ngắn sau khi Ngân hàng Anh chấp nhận một triển vọng ôn hòa hơn về nhu cầu cắt giảm lãi suất, do sự suy yếu tăng trưởng toàn cầu trong năm nay và tác động đến tăng trưởng trong nước từ sự bất ổn của Brexit. Sự bất ổn đó được dự kiến sẽ kéo dài vào năm tới bởi cuộc tổng tuyển cử vào ngày 12 tháng 12.

Đồng Euro cũng giao dịch yếu hơn kể từ sáng thứ Năm khi dự báo của Ủy ban châu Âu phản ánh kỳ vọng thấp đối với loại kích thích tài khóa mà nhiều người, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế, cho rằng cần thiết để vực dậy nền kinh tế khu vực đồng Euro.

Trung Quốc và Mỹ nhất trí sẽ dỡ bỏ thuế đối với hàng hóa của nhau theo từng giai đoạn. Đây là tuyên bố mới được Bộ Thương mại Trung Quốc đưa ra ngày 07/11, trong bối cảnh đang có nhiều kỳ vọng về việc 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ sớm ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Theo Reuters, các nhà đàm phán của Trung Quốc muốn Mỹ dỡ bỏ mức thuế 15% đối với khoảng 125 tỷ USD hàng hóa của Mỹ có hiệu lực vào ngày 1/9 vừa qua. Bắc Kinh cũng muốn “thoát” khỏi mức thuế 25% trước đó đối với 259 tỷ USD hàng hóa của nước này, từ máy móc và các sản phẩm bán dẫn đến đồ nội thất.

Cơ quan hải quan và Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đang xem xét dỡ bỏ các hạn chế đối với việc nhập khẩu thịt gia cầm từ Mỹ. Trung Quốc đã cấm toàn bộ sản phẩm trứng và gia cầm của Mỹ kể từ tháng 1/2015 do sự bùng phát dịch cúm gia cầm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dùng thuế đánh vào hàng tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc như thứ “vũ khí” chủ yếu của mình trong cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Ở thị trường trong nước, tỷ giá ngoại tệ đầu phiên giao dịch hôm nay 9/11:

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.777 đồng (giảm 1 đồng).

Đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).

Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.140 đồng (mua) và 23.260 đồng (bán).

Vietinbank: 23.133 đồng (mua) và 23.253 đồng (bán).

ACB: 23.150 đồng (mua) và 23.250 đồng (bán).

Thanh Thanh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/11: USD tiếp đà tăng tại chuyên mục Thị trường 24h của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com