Mận Mộc Châu (Sơn La) chính vụ kết thúc từ giữa tháng 7 nhưng gần đây trên thị trường xuất hiện loại mận được rao bán có nguồn gốc từ địa phương này với giá đắt gấp đôi so với trước đó 5 tháng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây đang xuất hiện mận Mộc Châu trái vụ với giá cao gấp đôi so với mận chính vụ. Điều này khiến cho nhiều người lo ngại về nguồn gốc của loại quả này.

Mận Mộc Châu vẫn "hot" dù đang trái vụ và giá cao.

Để biết rõ hơn, PV có trao đổi với anh Đ.M.Thắng, một tiểu thương bán mận tại thị trấn Mộc Châu: "Hiện đang có mận Mộc Châu trái vụ. Giá chung hiện tại là 150.000 đồng/kg".

Theo tìm hiểu, vì đang trái vụ nên mỗi cây mận trên thung lũng mận Nà Ka chỉ chứa tầm 2-3 quả, cây nào nhiều thì đến vài quả, có cây còn không có quả. Có lẽ vì thế mà mận Mộc Châu có giá cao gấp đôi so với mận chính vụ.

Tuy nhiên, mặc dù giá cao nhưng mận Mộc Châu là loại quả đặc sản, nhiều người ưa chuộng và hơn nữa là đang mùa khan hiếm nên giá dù cao vẫn được nhiều người săn mua.

Anh Thắng chia sẻ thêm: "Vì trái vụ nên mận ít, tôi cũng gom được hơn chục cân để bán. Mới bán sáng nay mà được 2 giờ đồng hồ là hết vì họ tìm mua nhiều".

Mận Mộc Châu chính vụ bắt đầu từ giữa tháng 5 và kết thúc vào giữa tháng 7. Giá mận thời điểm chính vụ dao động 40.000 - 50.000 đồng một kg tại vườn và 60.000 - 70.000 đồng đối với loại tuyển chọn. Mộc Châu là khu vực trồng mận nhiều nhất tỉnh Sơn La với diện tích 1.200 ha.

Trung Thành

Bạn đang đọc bài viết Thực hư chuyện mận Mộc Châu trái mùa giá sốt tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com