Theo đó, Amazon vừa nâng cấp dịch vụ phát nhạc của mình với gói Amazon Music HD, hứa hẹn cung cấp 50 triệu bài hát High Definition và hàng triệu bài hát Ultra High Definition.

Gói dịch vụ mới có mức phí 12,99 USD/tháng cho thành viên Amazon Prime này giúp đưa những bản nhạc lossless dễ tiếp cận hơn với mọi người. Với những người dùng không phải là thành viên Prime có thể sử dụng dịch vụ với giá 14,99 USD/tháng, hoặc nếu đang đăng ký Amazon Music hiện tại có thể trả thêm 5 USD/tháng để nâng cấp lên gói HD, áp dụng cho cả cá nhân và gia đình.

Mức giá trên được cho là đắt hơn so với mức phí chuẩn để thành người dùng của các đối thủ như Spotify và Apple Music. Cả 2 hãng còn lại đều mức giá là 9,99 USD mỗi tháng. Tuy nhiên, mức giá của Amazon Music HD vẫn thấp hơn mức phí hàng tháng là 19,99 USD của Tidal - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến với độ chuẩn cao.

Để thu hút khách hàng, Amazon sẽ cung cấp cho người dùng quyền sử dụng thử miễn phí 90 ngày đối với dịch vụ Amazon Music HD. Thuê bao Amazon Music hiện tại cũng được thử nghiệm nâng cấp miễn phí trong 90 ngày để trải nghiệm chất lượng âm thanh cao hơn.

Spotify cũng từng một vài lần thử nghiệm cung cấp định dạng nhạc lossless nhưng chưa bao giờ công bố kế hoạch chính thức để phát hành rộng rãi cho toàn bộ người dùng. Trong khi đó, Apple vẫn kiên định theo đuổi định dạng nhạc AAC độc quyền của hãng trong suốt nhiều năm nay. Táo Khuyết cố gắng nâng cao chất lượng của định dạng AAC lên cao nhất có thể, song chưa bao giờ có ý định cung cấp thêm lossless. 

Nếu thành công, rất có thể động thái của Amazon sẽ "thúc đẩy" hai đối thủ trên tung ra một tính năng tương tự. Tuy nhiên, nhạc lossless đòi hỏi băng thông Internet của người dùng phải cao hơn nhiều; trong khi đa số người nghe sẽ khó lòng nhận ra sự khác biệt tinh tế giữa nhạc lossless và các định dạng nhạc nén hiện tại đang được các dịch vụ stream sử dụng, vốn cũng đã được tối ưu hoá với chất lượng khá cao.

Khánh Linh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Amazon cung cấp thêm dịch vụ nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com