Từ ngày 5/4, hãng bia Grupo Modelo (Mexico) sẽ tạm ngừng sản xuất bia Corona và các thương hiệu khác đang được xuất khẩu đến 180 quốc gia. Nguyên nhân là mảng kinh doanh của công ty này được chính phủ Mexico xếp vào nhóm không thiết yếu và phải đóng cửa để ngăn dịch bệnh lây lan.

Bia Corona tạm ngừng sản xuất vì Covid-19.

"Nếu chính phủ cân nhắc việc xác định bia là sản phẩm công – nông nghiệp, chúng tôi sẵn sàng triển khai kế hoạch với hơn 75% nhân viên làm việc tại nhà mà vẫn đảm bảo nguồn cung bia", thông báo cho biết. Sản xuất thực phẩm và nông nghiệp được coi là hoạt động thiết yếu.

Chính phủ Mexico tuần này tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và ra lệnh ngừng các hoạt động không thiết yếu sau khi số ca nhiễm Covid-19 của nước này vượt 1.000. Hiện tại, nước này có gần 1.700 ca nhiễm và 60 ca tử vong.

Grupo Modelo thuộc hãng bia Anheuser-Busch InBev và hiện có 11 nhà máy tại Mexico. Cuối tháng 2, Anheuser-Busch InBev dự báo lợi nhuận quý I/2020 giảm 10% khi nhu cầu uống bia suy yếu trong mùa dịch. Trước đó, thương hiệu bia Corona cũng gặp chút phiền toái vì bị nhiều người dùng Internet nhầm lẫn với virus cúm gây ra đại dịch.

Bia Corona đã gây sự chú ý tới nhiều người tiêu dùng trong thời gian sau khi bị liên hệ tới virus Corona chủng mới, hiện đang lan rộng khắp thế giới.

Trong một khảo sát, 38% người Mỹ được hỏi cho biết sẽ không mua bia Corona trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Trong khi đó, Constellation Brands, công ty phân phối loại bia này ở Mỹ cho biết dịch Covid-19 không ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của loại bia này.

Đức Long

Bạn đang đọc bài viết Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19: Hãng bia Grupo Modelo (Mexico) tạm ngừng sản xuất bia Corona tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com