Chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm sắp về Việt Nam
Chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm sắp về Việt Nam

Tập đoàn Matsumoto Kiyoshi Holding đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Lotus Food Group của Việt Nam để phát triển chuỗi cửa hàng dược, mỹ phẩm mang thương hiệu Matsumoto Kiyoshi tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận trên, Matsumoto Kiyoshi và Lotus Food Group sẽ lập công ty liên doanh để để phát triển và điều hành chuỗi cửa hàng dược, mỹ phẩm mang thương hiệu "Matsumoto Kiyoshi" tại Việt Nam. Nội dung cụ thể về hoạt động kinh doanh tại thị trường này sẽ được hai bên thảo luận trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, thị trường phân phối và bán lẻ đang phát triển mạnh do sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu nhờ đà tăng trưởng kinh tế ổn định trong những năm gần đây. Hiện tại, 80% thị trường dược, mỹ phẩm Việt Nam vẫn hoạt động theo mô hình bán lẻ truyền thống. Do vậy, loại hình kinh doanh cửa hàng dược, mỹ phẩm theo phong cách Nhật Bản sẽ có tiềm năng phát triển.

Mặt khác, kết quả phân tích dữ liệu mua sắm của các du khách Việt Nam khi tới thăm Nhật Bản cho thấy, tại quốc gia Đông Nam Á này, nhu cầu đối với các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng của Nhật Bản rất lớn. Vì thế, Matsumoto Kiyoshi rất kỳ vọng vào tiềm năng của thị trường Việt Nam.

Matsumoto Kiyoshi Co., Ltd. được thành lập vào năm 1932, là tập đoàn phát triển cửa hàng dược mỹ phẩm lớn nhất Nhật Bản. Các cửa hàng trong chuỗi này không chỉ bán các sản phẩm thuốc và dược phẩm, mà còn bán các nhãn hiệu mỹ phẩm cao cấp, cả của Nhật Bản và nhập khẩu.

Ngoài Việt Nam, Matsumoto Kiyoshi Holding cũng đang lên kế hoạch mở các chuỗi cửa hàng tương tự tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc). Trước đó, tập đoàn này đã thâm nhập hai thị trường khác ở châu Á là Đài Loan (Trung Quốc) và Thái Lan.

Khánh Linh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm lớn nhất Nhật Bản sắp về Việt Nam tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]