Theo báo Wall Street Journal, tuần trước Arcadia Group - công ty mẹ của Topshop và Topman - đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ. Arcadia Group ước tính tài sản của công ty tại Mỹ chỉ vào khoảng 53 triệu USD, trong khi nợ lên đến 179 triệu USD

Topshop tấn công thị trường Mỹ vào năm 2009 với bữa tiệc xa hoa, có sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao tại New York. Hãng mở cửa hàng "flagship" trên Đại lộ 5, New York hồi năm 2014. Ngoài ra, Topshop còn có các cửa hàng ở Los Angeles, Atlanta, Las Vegas, San Diego, Chicago, Houston, Washington DC và Miami.

Đế chế Topshop đệ đơn phá sản, đóng toàn bộ cửa hàng ở Mỹ
Đế chế Topshop đệ đơn phá sản, đóng toàn bộ cửa hàng ở Mỹ

Tuy nhiên doanh số tại Mỹ của Topshop không đạt được kỳ vọng. Công ty mẹ Arcadia Group mô tả sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng bán lẻ trên mạng như Amazon, Asos hay sự xuất hiện của những thương hiệu mới như Everlane đã gây sức ép lớn lên ngành công nghiệp thời trang nhanh. 

Ngay tại quê nhà Anh quốc, Topshop cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Trong năm nay, Arcadia Group sẽ đóng cửa 23 cửa hàng Topshop tại Anh. Hiện Arcadia Group đang sở hữu khoảng 566 cửa hàng Topshop, Burton, Dorothy Perkins, Evans, Outfit... ở vương quốc Anh và Ireland.

Theo báo cáo mới đây, doanh thu của Arcadia Group giảm tới 5,6% xuống còn 1,9 tỷ bảng (tương đương 2,4 tỷ USD) trong năm tài chính kể từ ngày 26/8/2017.

Thêm vào đó, Chủ tịch Phillip Green cũng đang đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục và các hành vi phân biệt chủng tộc. Vụ bê bối khiến thương hiệu bình dân đình đám một thời này đối mặt với làn sóng tẩy chay của khách hàng.

Mai Hoa (Theo Zings)

Bạn đang đọc bài viết Đế chế Topshop đệ đơn phá sản, đóng toàn bộ cửa hàng ở Mỹ tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]