Theo đó, Hãng thời trang Forever 21 đã nộp đơn xin phá sản và sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng ở châu Á và châu Âu.

Forever 21 cho biết đã nhận một vài khoản trợ cấp vốn gồm 275 triệu USD từ ngân hàng JPMorgan Chasse và 75 triệu USD từ quỹ TPG Sixth Street Partners để tái cấu trúc.

Chia sẻ trên Bloomberg, bà Linda Chang, Phó chủ tịch Forever 21 nói: "Đây là một bước quan trọng và cần thiết để bảo đảm tương lai của công ty. Điều này sẽ cho phép chúng tôi tổ chức lại hoạt động kinh doanh và tái định vị thương hiệu".

Như vậy, Forever 21 đã ghi tên mình vào danh sách các hãng bán lẻ ở Mỹ lao đao vì xu hướng người tiêu dùng thay đổi, chuyển sang mua sắm trực tuyến thay vì đến các trung tâm thương mại. Kể từ đầu năm 2017, hơn 20 nhà bán lẻ ở Mỹ, bao gồm Sears Holdings Corp và Toys 'R' Us, đã nộp đơn xin phá sản, chịu thua cuộc cạnh tranh thương mại điện tử khốc liệt từ Amazon. Giữa tháng 5/2019, Arcadia Group, công ty mẹ của Topshop và Topman (Anh), cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ.

Forever 21 là nhà bán lẻ tiếp theo của Mỹ đệ đơn xin phá sản do ảnh hưởng của xu hướng mua sắm trực tuyến

Được thành lập năm 1984, Forever 21 hiện hoạt động với hơn 815 cửa hàng trên toàn cầu. Thương hiệu thời trang này sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng ở châu Á và châu Âu. Riêng các cửa hàng tại Mỹ, Forever 21 vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể.

Forever 21 cung cấp các mặt hàng thời trang, phụ kiện theo xu hướng mới nhất và bán giá rẻ. Đối tượng chính của hãng là giới trẻ, yêu chuộng mẫu mã đẹp. Kể từ khi ra đời, hãng liên tục tăng trưởng mạnh mẽ và mở rộng thị trường ra toàn cầu.

Tuy nhiên vài năm gần đây, thương hiệu thời trang Forever 21 rơi vào tình trạng khó khăn. Hoạt động kinh doanh tại các trung tâm thương mại vô cùng ảm đạm. Doanh số bán hàng sụt giảm nhưng chi phí thuê mặt bằng ở trung tâm thương mại đắt đỏ khiến hãng rơi vào bế tắc. Cùng với đó, thương mại điện tử phát triển khiến hãng phải cạnh tranh gay gắt với những thương hiệu kinh doanh trực tuyến.

Khánh Linh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hãng thời trang Forever 21 nộp đơn xin phá sản để tái cấu trúc tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com